Kiến Thức Ẩm Thực

Angon chuyên cung cấp sỉ và lẻ vú dê tươi ngon, đảm bảo chất lượng, dê thật 100%

 

Vú Dê tươi thật mùi hôi sữa, có da dê và lớp mỡ chứa nhiều tuyến sữa. Khi chế biến thì có vị ngậy, ngon và hơi mùi sữa, ăn sần sật. Được lấy từ nguồn dê Ninh Thuận nên chất lượng ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.Vú dê có thể làm được nhiều món ngon như vú dê nướng, xào sả ớt, áp chảo…đặt biệt là món vú dê nướng chấm chao ngon khó lòng chối từ.

CÁCH LÀM VÚ DÊ NƯỚNG NGON BÁ CHÁY

Thịt dê là loại thực phẩm tất tốt cho sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Trong đó món vú dê nướng là một trong số những món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những dịp tụ tập ăn uống cùng bạn bè, người thân. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món vú dê nướng thơm ngon nhất.

Cách làm vú dê nướng thơm ngon

 

Nguyên liệu làm món vú dê nướng

– 1 vú dê tươi
– 3 muỗng xúp mật ong
– 300g thịt nạc
– 1 miếng gừng
– 1 muỗng xúp sả
– 2 muỗng xúp rượu thơm
– 1 muỗng xúp màu hạt điều đỏ
– Ớt xa tế, giàu mè
– Mỡ nước, đường, bột ngọt
– 1 hũ chao trắng nhỏ
– 3 muỗng xúp rượu đế
– 10 trái đậu bắp
– 1 muỗng xúp dầu mè
– 1 bó rau muống to cọng
– Rau tía tô, rau thơm.

Cách làm món vú dê nướng

Chuẩn bị
– Dê và vú dê: chà gừng và rượu đế, để 20 phút cho hết tanh, vú dê trụng nước sôi có gừng, rửa sạch, lau khô. Xắt lát mỏng, bỏ bạc nhạc.
– Sả: bằm nhuyễn
– Chao trắng: tán nhuyễn, nêm đường, bột ngọt, chanh.
– Đậu bắp: rửa sạch, cắt đôi- Rau muống: bỏ lá, lấy cọng.

Chế biến
– Ướp vào thịt: nước gừng, sả, màu đỏ hột điều, 2 muỗng chao, dầu mè, mật ong, rượu thơm, ớt xa tế. Để 1 giờ cho thấm, vớt ra đĩa.

Trình bày
– 1 đĩa thịt + vú dê
–  1 đĩa đậu bắp, rau muống
– 1 đĩa rau tía tố, rau thơm
– 1 chén mỡ nước
– 1 chén chao, ớt sa tế
– Khi nào ăn cho thịt lên bếp than nướng, thỉnh thoảng phết mỡ nước cho thịt không bị khô. Đậu bắp và rau muống cũng nướng. Món ăn này chấm với chao.

Cách làm nước chấm chao

Nguyên liệu làm nước chấm chao

  • 1 hũ chao nhỏ
  • 50gr đường
  • 2 muỗng cà phê mì chính
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê sa tế (không bắt buộc, dùng thêm cho ai muốn ăn cay)
  • 1 quả chanh
  • 2 quả ớt
  • 50gr đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn

Cách làm nước chấm chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Chao mua về chắt bỏ nước riêng ra giữ lại một ít nước để có thể dùng đến khi pha chế, cần bỏ riêng ra như vậy vì nước chao rất mặn, sẽ làm cho nước chấm không ngon.

– Đậu xanh rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó nấu chín, xay nhuyễn cùng chút nước sao cho sền sệt là được. 
 Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt, bỏ đi phần hạt.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuốn rồi băm nhỏ.
Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

– Đổ cái chao ra chén, dùng muỗng tán nhuyễn, sau đó cho thêm ít đường và mì chính (nếu thấy đặc có thể thêm một chút nước chao để tán cho đều, tránh để chao dính lại với nhau ). Hoặc bạn có thể cho chao vào máy xay sinh tố cùng đậu xanh và xay nhuyễn.

– Cuối cùng cho ớt băm, các gia vị khác như chanh, tiêu, sa tế vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị . 

Món vú dê nướng kèm nước chấm chao ngon tuyệt vời khó cưỡng.

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% tại Sài gòn .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735

IFrame

Join The Discussion