Tôm chiên sả

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Tôm chiên là món chiên hấp dẫn được mọi người đặc biệt yêu thích nhờ vị tươi ngon mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, cùng Angon vào bếp học ngay Cách làm tôm chiên giòn ngon khó cưỡng để đổi vị cho gia đình vào những dịp sum họp nhé!

Cách làm tôm chiên giòn ngon siêu hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

1. Tôm chiên sả

Tôm chiên sả
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm chiên sảCho 4 người

 Tôm tươi 200 gr Sả 2 nhánh Ớt 1 quả Tỏi 5 tép Bột chiên giòn 60 gr Bột chiên xù 30 gr Dầu ăn 200 ml Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ muối)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn tôm chiên giòn, tôm chiên sả, tôm chiên hành mỡ hành, tôm chiên tỏi ớt

Cách chế biến Tôm chiên sả

  • 1

    Sơ chế các nguyên liệu

    Tôm sau khi mua về thì dùng kéo cắt bỏ phần râu và đầu nhọn rồi rửa sạch để ráo. Sả thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước, cắt lát xéo mỏng.

    Tỏi bóc sạch vỏ, cắt lát mỏng. Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống.

    Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Tôm chiên sả
    Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Tôm chiên sả
    Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Tôm chiên sả
    Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Tôm chiên sả
  • 2

    Chiên sả và tỏi

    Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml dầu ăn đợi dầu nóng lên thì cho sả, tỏi đã cắt lát vào phi lên cho thơm và đảo cho đến khi tỏi, sả chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm nồng nàn thì vớt ra tắt bếp.

    Bước 2 Chiên sả và tỏi Tôm chiên sả
    Bước 2 Chiên sả và tỏi Tôm chiên sả
    Bước 2 Chiên sả và tỏi Tôm chiên sả
  • 3

    Ướp và chiên tôm

    Cho tôm vào tô, nêm vào tô: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt dùng đũa trộn cho tôm thấm đều gia vị sau đó cho thêm vào 60gr bột chiên giòn khô tiếp tục đảo cho bột phủ đều tôm.

    Dùng lại chảo dầu cũ, bật bếp lên đợi dầu nóng lên thì cho tôm vào chiên lửa vừa, trở tôm thường xuyên cho đến tôm chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp gấp tôm ra đĩa.

    Bước 3 Ướp và chiên tôm Tôm chiên sả
    Bước 3 Ướp và chiên tôm Tôm chiên sả
    Bước 3 Ướp và chiên tôm Tôm chiên sả
    Bước 3 Ướp và chiên tôm Tôm chiên sả
  • 4

    Làm tôm chiên sả

    Dùng chảo khác, bật bếp lên cho tôm đã chiên lúc nãy, 1 quả ớt, sả với tỏi đã phi thơm vào chiên khoảng 1 phút thì cho vào 30gr bột chiên xù, 1/3 muỗng cà phê muối đảo đều tay thêm khoảng 3 phút, nêm nếm lại lần nữa cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

    Bước 4 Làm tôm chiên sả Tôm chiên sả
    Bước 4 Làm tôm chiên sả Tôm chiên sả
    Bước 4 Làm tôm chiên sả Tôm chiên sả
    Bước 4 Làm tôm chiên sả Tôm chiên sả
  • 5

    Thành phẩm

    Món tôm chiên sả có hương thơm hấp dẫn, tôm chiên đỏ ao ẩn dưới lớp sả giòn rụm, thịt tôm chắc ngọt thịt, bạn có thể ăn kèm với tương ớt để thưởng thức món ăn đúng điệu hơn nhé!

    Bước 5 Thành phẩm Tôm chiên sả
    Bước 5 Thành phẩm Tôm chiên sả

2.