Thịt Bò Tơ Tươi Ngon

Thịt Bò Tơ Tươi Ngon (Nạc Vai)

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : Bò Tơ Tây Ninh

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi Bò Tơ Tây Ninh
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Nạc vai (beef chuck):
- Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên.
- Thịt nạc vai thường dai vì gồm nhiều mô nối. Tuy nhiên, chính điều này đã làm thịt nạc vai được ưu tiên lựa chọn khi làm những món hầm như bò hầm và nướng. Do thịt nạc vai có nhiều mỡ nên có thể sử dụng để chế biến thành bò xay (ground beef) mà bạn có thể thấy tại các tiệm thịt và siêu thị.

Thịt bò tơ tươi ngon - Nạc Vai

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG VÀ BÀI THUỐC TỪ THỊT BÒ

Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.
Theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, bổ khí, dưỡng huyết, cường gân tráng cốt. Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, ăn uống không tiêu, bệnh đầy bụng, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đái tháo đường…


Một số bài thuốc thường dùng
 
Hỗ trợ trị đái tháo đường với tác dụng bổ thận, giảm đi tiểu nhiều lần:
 

Thịt bò 250g, phúc bồn tử 10g, gia vị, hồi, muối vừa đủ. Thịt bò rửa sạch thái miếng. Phúc bồn tử rửa sạch, nhẹ nhàng tránh để nát, cho vào 1 thìa cà phê rượu cái. Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào trong 5 phút. Đổ thịt sang nồi đất, cho phúc bồn tử vào với một ít hạt mùi, thêm nước cho ngập thịt bò, đun lửa to cho sôi rồi nhỏ lửa hầm cho thịt chín nhừ là được. Ăn trong bữa cơm, ngày 1 lần. Cách ngày ăn 1 lần, 3 tuần 1 liệu trình.


 Chữa ăn không tiêu, bụng ậm ạch do nhiễm lạnh:
 
Thịt bò 200g, gừng tươi 30 – 40g. Thịt bò thái lát ngang, gừng tươi gọt vỏ đập giập. Thịt bò ướp vừa với gừng cho ngấm đều, đặt lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi chín nhừ.
 
Chữa bụng sôi, ăn kém, chân tay lạnh do trị tỳ vị hư hàn, thấp trệ:
 
Thịt bò 250g, tất bát 15g, hồ tiêu 15g, trần bì 6g, thảo quả 6g, sa nhân 6g, gừng tươi, muối, rượu vừa đủ. Thịt bò làm sạch, nhúng qua nước sôi, thái miếng. Gừng, hành ép lấy nước trộn với các vị trên tán thành bột thuốc, cho ít nước trộn đều, ướp thịt bò, cho vào lọ đậy nắp kín để 2 ngày thì lấy ra, rửa sạch bằng nước sôi, để ráo nước, cho vào lò sấy thành thịt bò khô. Ăn dần trong bữa ăn hoặc ăn riêng tùy ý.
 
Cơ thể suy nhược, đau lưng mỏi gối:
 
Thịt bò 100g, gạo tẻ 100g. Thịt bò thái lát mỏng nấu với gạo tẻ thành cháo. Khi cháo chín, cho gừng tươi đập nhỏ, hành sống thái lát, mắm, muối, hạt tiêu… đảo đều, ăn nóng. Cách ngày ăn 1 lần 4 tuần 1 liệu trình.


 
Trị ăn uống kém, chân tay rã rời, lãnh đạm trong sinh hoạt tình dục hoặc xuất tinh sớm:
 
Thịt bò 250g, hoài sơn 10g, gia vị vừa đủ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng cho vào nồi, đổ nước vừa đủ nấu chín, cho tiếp hoài sơn vào nấu chín rồi cho gia vị vào là được. Ăn trong ngày, cách ngày ăn 1 lần, dùng liền 3 tuần.
 
Hỗ trợ điều trị viêm khí phế quản, phế viêm ho nhiều đờm đặc:
 
Thịt bò nạc 150g, bí ngô 300g, gừng tươi, muối ăn, gia vị vừa đủ. Thịt bò thái lát, bóp trộn gừng tươi, muối mắm, thêm nước nấu chín, cho bí ngô gọt vỏ bỏ ruột, thái miếng, muối mắm gia vị; đun tiếp cho chín nhừ, ăn vài lần trong ngày.

 Dành cho người bệnh phù nề, tiểu dắt:
 
Thịt bò nạc 200g. Thịt bò luộc chín thái lát, chấm với nước dấm gừng, ăn khi đói
Dùng cho người bệnh cao tuổi, thị lực giảm, đau lưng mỏi gối: Thịt đùi bò (cả thịt nạc và gân bò) 250g, sơn dược 15g, kỷ tử 15g, long nhãn 6g. Thịt bò nhúng nước sôi 3 phút, đem ra thái lát. Xào thịt bò bằng dầu lạc và lửa to, cho tiếp 1 thìa rượu hoặc dấm, đảo thịt, chuyển sang nồi khác, rải sơn dược, kỷ tử, long nhãn lên trên các lát thịt bò. Đập gừng, hành cho tiếp lên mặt trên. Đun sôi, cho muối mắm, gia vị, chút rượu, sau đó đun cách thủy trong 2 giờ, bắc ra thêm bột ngọt là được.
 
Dùng cho các trường hợp thận dương hư, hư hàn, lạnh tay chân, ăn kém, đầy bụng, di tinh…:
 
thịt bò 250g, thỏ ty tử 15g, bổ cốt chỉ 15g, tiểu hồi 8g. Thịt bò thái lát, 3 vị thuốc bỏ trong túi vải xô; cho vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho chín nhừ, vớt bỏ túi bã thuốc, thêm chút rượu ngọt (hoặc rượu và đường trắng), gừng tươi, tương dầu.
 
Những lý do nam giới nên ăn thịt bò
 
Thịt bò được coi là một phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự tăng trưởng cơ bắp, đặc biệt là với những người tập thể hình thì thực phẩm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nhiều thí nghiệm khoa học cũng đã khẳng định rằng để có được hiệu quả thì nên duy trì chế độ ăn uống hàng ngày ít nhất có một hoặc hai lần ăn thịt bò. Không chỉ những người đang có mục đích tăng cường thể trạng mà với đàn ông cũng có những lý do khiến họ không nên bỏ quên món ăn từ thực phẩm này trong thực đơn.
 
Thịt bò giàu creatinine
 
Mức độ creatinine trong thịt bò nhiều hơn bất cứ thực phẩm nào khác, mà làm cho nó đặc biệt hiệu quả trong sự phát triển của cơ bắp, cải thiện sức mạnh.
 
Thịt bò giàu vitamin
 
Khi vận động, yêu cầu protein và vitamin B6 trong chế độ ăn uống hàng ngày phải được tăng lên nhiều hơn. Thịt bò chứa đủ lượng vitamin B6 cần thiết có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất và tổng hợp protein, góp phần phục hồi cơ thể sau khi tập luyện căng thẳng.
 
Thịt bò chứa nhiều carnitine
 
Thịt gà, cá có hàm lượng carnitine thấp, trong khi hàm lượng chất này trong thịt bò lại rất cao. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ chuyển hóa chất béo, nó là một loại axit amin đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của cơ bắp của các vận động viên thể hình.
 
Thịt bò có hàm lượng kali và protein cao
 

Kali là một trong những khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của vận động viên thể hình. Lượng kali ở mức độ thấp sẽ ức chế tổng hợp protein và sản xuất hormone tăng trưởng, do đó ảnh hưởng đến tăng trưởng cơ bắp. Thịt bò rất giàu protein: 100g thịt thăn nạc có thể sản xuất 22 gram protein.
 
Thịt bò kết hợp axit linoleic phong phú
 

Thịt bò chứa hàm lượng chất béo thấp, nhưng lại chứa sự kết hợp phong phú của axit linoleic, những chất chống oxy hóa này có thể có hiệu quả trong việc chống lại chuyển động trong các mô bị hủy hoại gây ra. Ngoài ra, axit linoleic cũng có thể hoạt động như chất chống oxy hóa để duy trì khối lượng cơ.
 
Thịt bò nhiều kẽm, magiê
 

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tổng hợp protein, thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, chống oxy hóa. Kẽm và glutamate và vitamin B6 hoạt động cùng nhau giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.


 
Bò chứa lượng sắt phong phú
 
Ngược lại với hàm lượng sắt ít ỏi trong cá, thịt gà, gà tây, thịt bò lại rất giàu chất sắt, một khoáng chất cần thiết để tạo máu.
 
Thịt bò giàu alanine
 
Vai trò của alanine từ protein và đường trong chế độ ăn uống. Nếu lượng carbohydrate của bạn bị thiếu hụt, alanine có thể cung cấp năng lượng cơ bắp cần thiết để giảm bớt sự thiếu hụt đó cho phép cơ thể bạn có thời gian kịp bù đắp. Lợi thế lớn nhất của acid amin này là nó có khả năng giải phóng cơ bắp dưới sức nặng của việc cung cấp năng lượng.
 
Thịt bò nhiều vitamin B12
 

Vitamin B12 cần thiết trong việc mang oxy đến các tế bào mô cơ. Nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các axit amin chuỗi nhánh, cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết đáp ứng cường độ vận động cao.

Thịt Bò tơ tươi ngon


 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp