Thịt Bò Tơ Tươi Ngon

Thịt Bò Tơ Tươi Ngon 100%

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Thit-bo-tuoi

Nhà sản xuất : Bò Tơ Tây Ninh

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi Bò Tơ Tây Ninh
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Thịt bò nhiều đạm là món ăn dễ chế biến đa dạng, thơm ngon trong mọi thời tiết. Nếu là người sành ăn, bạn đừng bỏ qua những món bò hấp dẫn sau nhé

 

https://pos.nvncdn.com/8d9538-16652/ps/content/20230314_rOJaCCFLY2r1.jpg

Thịt bò được xem là bổ dưỡng và thơm ngon.Vì vậy Angon xin chia sẻ cách chọn loại thịt nào là ngon nhất và chế biến mỗi loại thịt phù hợp với từng món ăn .
 

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

Phần thịt thăn được xem là phần thịt mềm ngọt, ngon nhất của bò, tuy nhiên, không phải món ăn nào dùng thịt thăn cũng ngon. Cùng tìm hiểu các đặc điểm, công dụng của từng phần thịt trên cơ thể bò để dễ chọn mua, nấu nướng hơn nhé.

Sơ lược về các phần thịt bò

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

- Cơ thể bò khi cắt ra thường được chia làm 2 bên, phân chia dựa theo xương sống của bò, mỗi bên lại chia làm 2 phần là phần thịt trước và sau, ngăn cách 2 phần thịt này là xương sườn số 12, 13.

- Những phần thịt dai nhất là phần cơ chân và cơ vai vì những phần này là các bộ phận vận động chủ yếu của bò, chúng có chứa nhiều bó cơ.

- Phần thịt mềm nhất, dễ cắt nhất là thịt thăn và xương sườn, các phần thịt nằm cách xa móng và sừng nhất.

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Các phần thịt bò

1. Ức bò: Thích hợp làm bò hầm, bò muối

Ức bò là phần thịt có lẫn cả gân, khi nấu nhừ thì hay được gọi là nạm. Phần ức có nhiều mỡ và gân hơn nữa thì gọi là gàu thường thấy trong các món phở truyền thống. Ức bò khá dai nên thường được làm những món hầm, thịt muối hay xào cũng khá là ngon. 

Trong ức bò chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, cứ 100g ức bò thì có đến 21g Protein và 155 calo, rất phù hợp để bạn có thể làm những món ăn bổ dưỡng cho gia đình mình.

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

2. Nạc vai: Ngon nhất khi hầm hay làm bò viên

Nạc vai là phần thịt ở giữa xương vai, nách, phía thân trước. Phần thịt này khá là dai, vì vậy để chế biến nạc vai ngon nhất, các đầu bếp thường dùng để làm các món hầm hay xay thịt để làm bò viên cũng rất ngon.

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

3. Sườn: Sườn nướng hoặc chiên là lựa chọn hoàn hảo

Xương sườn giữa của bò khá mềm nên thích hợp để làm món sườn bò nướng, món chiên hoặc bò hầm kiểu Pháp. Vì sườn mềm, không dai nên các bạn không cần phải chế biến cầu kỳ hay tẩm ướp lâu mất thời gian mà vẫn đạt được độ thơm ngon đúng điệu.

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

4. Thịt ba chỉ: Ngon nhất khi nướng, xào, nhúng lẩu

Ba chỉ bò là phần thịt được lấy ở bụng bò, có thịt nạc và mỡ xen kẽ, ăn mềm, béo hay dùng để nướng, xào, nhúng lẩu. Nếu có thêm sụn thì dùng để làm món hầm ăn cũng rất ngon. Thế là bạn đã biết các món nướng, lẩu thường dùng phần thịt bò nào rồi đúng không.

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

5. Bắp bò: Bò hầm, luộc, kho, nấu canh luôn được ưa chuộng

Bắp bò còn được gọi là thịt chân giò, được chia ra thành hia phần đó là thịt bắp chân trước và sau. Phần bắp nhỏ ở chân trước gọi là bắp hoa, phần nằm giữa lòi bắp đùi ở chân sau được gọi là bắp rùa ăn mềm hơn bắp hoa.

Phần thịt này được ưa chuộng nhiều nhất vẫn là hầm, luộc, hấp, kho hay nấu canh để giữ độ ngon có sẵn của thịt bắp. 

>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê

Đây cũng là phần có giá trị dinh dưỡng nhất vì thế giá thành khá mắc so với các phần còn lại. Cứ 100g bắp bò mang đến cho bạn lượng Protein dồi dào lên đến 34g và 201 calo

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

6. Thăn vai: Nấu lagu đúng điệu

Thăn vai là phần thịt ở lưng bò, thịt mềm, ngọt và một trong những phần thịt ngon nhất của con bò và chứa hàm lượng Protein lên đến 21g trên 100g thịt thăn bò. Để chế biến phần thịt này, chỉ cần ướp chút gia vị cơ bản muối, tiêu, đường và nướng lò là đúng vị.

Ngoài ra người ta còn dùng thăn vai để nấu phở, bít tết, lẩu, xào. Nếu thịt có xen lẫn mỡ, gân thì dùng làm bò hầm, bò viên, lagu…

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

7. Thăn nội: Bít tết chuẩn vị Âu

Thăn nội hay còn gọi là thăn chuột là phần thịt mềm, sáng giá nhất của con bò. Thăn nội có sớ thịt nhỏ, mềm, ít mỡ, chỉ cần chế biến cơ bản, đơn giản cũng đã toát ra hương vị thơm ngon đặc biệt.

Điều đó khiến cho phần thịt này được rất nhiều đầu bếp sử dụng cho các món Âu như bò bít tết, nướng BBQ hay các món thân quen như hầm, lẩu và phở

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

8. Thăn ngoại: Bò nướng, bò lúc lắc luôn là lựa chọn số 1

Thăn ngoại là phần thịt cắt từ thăn vai, ít mỡ và cơ, khi ăn rất mềm. Phần này được làm bít tết hay các món nướng là chủ yếu vì có phần mỡ nhỏ khiến thịt không bị khô khi nướng hoặc chiên. Bò lúc lắc cũng là món ăn phổ biến được làm từ phần thịt này.

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

9. Thịt mông: Ngon hơn khi làm bò hầm

Đây là phần thị ít được dùng nhiều do chế biến khá khó bởi nhiều nạc và dai. Thế nhưng thịt mông sẽ mềm và ngon hơn khi được dùng làm các món hầm hoặc dùng để nấu cháo thịt bò cũng khá là ngon.

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt

10. Thịt hông (thịt bụng, thịt bò sườn): Ninh hay bò viên là lựa chọn tối ưu

Thịt hông hay còn gọi là thịt bụng, thịt bò sườn là phần thịt khá giống ba rọi, có mỡ và  gân xen kẽ. Phần thịt này thường được chị em làm các món ninh hay bò viên. Nếu bạn muốn dùng theo kiểu nướng thì nên ướp trước để phần thịt không bị dai.

Bí quyết chọn loại thịt bò phần nào là ngon nhất và cách nấu phù hợp của mỗi loại thịt


Qua bài này bạn đã biêt được các loại thịt bò và loại thịt nào nên nấu món nào chưa. Luôn ghi nhớ và hiểu rằng không phải thịt bò nào nấu món nào cũng được. Tuỳ vào phần thịt của bò mà sẽ có phương pháp nấu nướng phù hợp, giúp món ăn của mình trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.

 

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

 

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.