Món ngon từ Hàu

Súp hàu

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Súp hàu

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Súp hàu, Hàu được biết đến là hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài các cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống, hàu còn được dùng để nấu súp. Cách này không những đơn giản mà còn giúp hàu giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng.

3 cách nấu súp hàu thơm ngon bổ dưỡng nhanh, đơn giản

 

Hàu được biết đến là hải sản có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài các cách chế biến như nướng, nấu cháo hoặc ăn sống, hàu còn được dùng để nấu súp. Cách này không những đơn giản mà còn giúp hàu giữ được hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Cùng Angon vào bếp học ngay 3 công thức nấu súp hàu để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nội dung chính:
  •  
  •  Súp hàu trứng bắc thảo 
  •  
  •  Súp hàu khô mực
  •  
  •  Súp hàu thập cẩm
Súp hàu thập cẩmCác công thức khác
  •  
  •  Súp hàu trứng bắc thảo 
  •  
  •  Súp hàu khô mực
  •  
  •  Súp hàu thập cẩm

1. Súp hàu trứng bắc thảo 

Súp hàu trứng bắc thảo 
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp hàu trứng bắc thảo Cho 7 - 10 người

 Hàu sữa 300 g Xương hầm 500 g Nấm bào ngư 100 g Cà rốt 100 g Đậu Hà Lan 100 g Bắp mỹ 100 g Bột năng 100 g Hành lá 20 g Ngò rí 20 g Trứng bắc thảo 4 quả Trứng gà 2 quả Trứng cút 20 quả Lòng đỏ trứng gà 4 quả

Dụng cụ: nồi, bếp, chén,...

Nguyên liệu món ăn súp hàu

 

Cách chế biến Súp hàu trứng bắc thảo 

  • 1

    Sơ chế hàu

    Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.

     

  • 2

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Nấm bào ngư, rửa sạch rồi xé nhỏ.

    Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.

    Bắp mỹ rửa sạch, để ráo rồi tách hột.

    Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.

  • 3

    Nấu nước dùng

    Để nước dùng được trong và ngon hơn, bạn rửa sạch xương ống, sau đó trụng qua nước sôi.

    Tiếp tục bắc nồi lên bếp cùng với 1 lít nước lọc, cho xương vào đun lửa lớn đến khi nước sôi, bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.

     

  • 4

    Nấu súp hàu trứng bắc thảo

    Cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.

    Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) sau đó nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.

    Bạn cho 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.

  • 5

    Thành phẩm

    Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.

    Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

2. Súp hàu khô mực

Súp hàu khô mực
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp hàu khô mựcCho 7 - 10 người

 Khô mực 2 con Hàu sữa 300 g Bông cải trắng 200 g Đậu Hà Lan 200 g Bột năng 100 g

Dụng cụ: nồi, bếp, chén,...

Nguyên liệu món ăn súp hàu

Cách chế biến Súp hàu khô mực

  • 1

    Sơ chế nguyên liệu

    Hàu sữa rửa sạch bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm. Sau đó vớt ra để ráo.

    Mực khô ngâm nước rồi cắt sợi nhỏ vừa ăn.

    Rửa sạch bông cải trắng rồi cắt khúc nhỏ.

    Đậu Hà lan rửa sạch, để ráo.

  • 2

    Nấu súp hàu khô mực

    Đầu tiên, bạn cho lần lượt khô mực đã cắt sợi, 200g bông cải, 200g đậu Hà Lan vào 1 lít nước sôi.

    Kế tiếp cho thêm vào nồi 100g bột năng đã pha loãng với nước rồi khuấy đều.

    Sau đó, bạn nêm nếm gia vị gồm: 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh dầu mè, 1/4 muỗng canh dầu hào rồi khuấy đều cùng 1 quả trứng gà đã đánh tan.

    Cho hàu vào rồi nấu lửa nhỏ trong 5 phút là hoàn tất.

  • 3

    Thành phẩm

    Cho súp ra chén cùng một ít hành ngò và tiêu rồi thưởng thức.

    Món súp có vị ngọt từ hàu sữa, độ dai dai từ khô mực kết hợp cùng vị bùi bùi của rau củ.

3. Súp hàu thập cẩm

Súp hàu thập cẩm
  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Súp hàu thập cẩmCho 7 - 10 người

 Hàu sữa 150 g Cà rốt 1 củ Bắp mỹ 1 trái Hành tím 4 củ Ngò 20 g Bột năng 3 muỗng canh Rượu trắng 10 ml Nước mắm 1/2 muỗng canh Nấm mèo 3 cái

Dụng cụ: nồi, bếp, chén,...

Nguyên liệu món ăn súp hàu

Cách chế biến Súp hàu thập cẩm

  • 1

    Sơ chế hàu

    Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo sau đó xào sơ đến khi rút nước thì nêm thêm 1 ít muối và rượu trắng để khử mùi tanh.

  • 2

    Sơ chế nguyên liệu khác

    Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh. Sau đó, bạn phi hành đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, xào sơ trên chảo đã phi hành rồi vớt ra chén.

    Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng, sau đó rửa sạch rồi cắt sợi.

    Bắp rửa sạch sau đó tách hạt.

  • 3

    Nấu súp hàu thập cẩm

    Bắc nồi nước sôi, cho cà rốt vào trước, sau đó đến nấm mèo rồi nấu cho mềm.

    Kế tiếp, bạn đổ trứng đã đánh tan qua rây lọc, lắc nhẹ để trứng chảy thành dòng xuống nồi súp đang sôi.

    Cho thêm bắp đã tách hạt, 3 muỗng canh bột năng đã hòa nước rồi khuấy đều cho đến khi nước súp sệt lại.

    Cuối cùng, cho vào nồi thịt hàu đã xào, nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh nước nắm, 1 muỗng cà phê muối, nấu lửa nhỏ trong 2 - 3 phút rồi tắt bếp.

  • 4

    Thành phẩm 

    Cho súp ra tô, trang trí thêm ngò, hành phi và 1 chút tiêu là hoàn thành.

    Súp hàu thập cẩm có vị ngọt của hàu sữa, giòn giòn của nấm mèo và vị bùi từ rau củ.

Cách chọn hàu, tươi ngon

  • Vỏ hàu: Nên chọn hàu có phần chóp và lớp vỏ khép lại thật chặt. Vì điều này mới đảm bảo được hàu có nhiều thịt và giữ được nước muối biển bên trong.
  • Thịt hàu: Khi tách phần vỏ, nếu thịt hàu bám chặt và lắp đầy vỏ, có chứa nhiều nước muối biển thì là hàu ngon.
  • Tránh mua các con hàu mà bạn dễ dàng tách vỏ, vì đa phần đó là hàu đã chết.
  • Dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì hàu đã bị chết khô, không còn tươi.
  • Hàu có trứng thì vị thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon.

Xem chi tiết: Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà

Mẹo thực hiện thành công:

  • Nếu mua hàu tươi còn vỏ, bạn nên ngâm với nước khoảng 2 tiếng để lớp bùn bên ngoài vỏ được mềm.
  • Tiếp theo, dùng bàn chải chà sạch từ phần cuống đến miệng vỏ hàu theo đường vân cong. Bạn vừa cọ vừa rửa hàu dưới vòi nước để trôi hết lớp bùn đất.
  • Sau khi lớp vỏ sạch, bạn dùng mũi dao nhọn cho vào khe của hàu rồi tách mạnh 2 lớp vỏ ra. Kế tiếp, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ li ti rồi lấy thịt ra.
  • Khi cạy vỏ hàu bằng dao nhọn, bạn chú ý không được để mũi dao chạm vào phần thịt. Vì điều này sẽ làm bể phần bụng nước của hàu, khiến hàu bị khô nước và mất đi vị ngọt.
  • Vỏ hàu khá cứng và sắc bén nên bạn cần đeo bao tay khi cạy vỏ để tránh bị thương.
  • Khi sơ chế hàu xong, bạn nên chế biến ngay vì hàu tươi sẽ chết rất nhanh và mất đi độ tươi ngon.
 
Xem thêm:
  •  
  • Cách nấu cháo gỏi gà chay thơm ngon cho những ngày mưa lạnh thêm ấm áp
  •  
  • Cách nấu cháo hải sản nhanh chóng, đơn giản mà ấm lòng những ngày mưa
  •  
  • Cách nấu cháo hạt sen thịt bằm và trứng bổ dưỡng thơm ngon cho gia đình

Như vậy, Angon đã hướng dẫn cho bạn 3 cách làm món súp hàu thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thực hiện thành công những món ăn này cho gia đình!

.