Hàu xào

Hàu xào chua ngọt

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Nếu bạn là tín đồ yêu thích món sườn xào chua ngọt thì đừng nên bỏ qua món hàu xào chua ngọt thơm ngon, đậm đà, chua chua ngọt ngọt đầy lôi cuốn này. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có một món ăn hợp khẩu vị và giàu dinh dưỡng.

Hàu xào chua ngọt kết hợp cân đối giữa vị chua nhẹ của thơm và cà chua, cùng các gia vị, thấm đẫm trong từng miếng hàu chắc chắn sẽ chinh phục được bất cứ ai đã thưởng thức, dù cho bạn có khẩu vị khắt khe nhất.

 

 

Cách làm món hàu xào chua ngọt béo mềm thơm ngon ăn là mê

 
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hàu xào chua ngọt là món xào vô cùng thơm ngon và có chất dinh dưỡng rất cao. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà với các bước thực hiện mà chuyên trang Vào bếp Angon giới thiệu.

 

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến hàu xào chua ngọt
  •  Thưởng thức hàu xào chua ngọt

Nguyên liệu làm Hàu xào chua ngọtCho 4 người

 Hàu 400 gr Bột chiên giòn 1/2 chén Trứng gà 1 cái Ớt chuông 3 trái Thơm 1/3 trái(khóm/dứa) Hành tím 1/2 muỗng cà phê(băm nhuyễn) Tỏi 1/2 muỗng cà phê(băm nhuyễn) Ớt bột 1 ít Dầu ăn 100 ml Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hàu tươi ngon

  • Hàu ngon thì phần thịt sẽ có màu trắng đục hơi vàng, không trắng bệch, phải đủ nguyên phần ruột, không có mùi hôi.
  • Không nên chọn những con hàu có mùi hôi, không đủ nguyên con, ngã màu xanh lá, vì có thể nó là hàu đã để lâu, đắng và tanh, không ngon.
  • Hàu nguyên con bạn có thể tìm mua tại chợ, hay mua thịt hàu sữa được lọc vỏ tại các siêu thị Bách hóa XANH hay các siêu thị lớn khác.

Cách chọn mua thơm (khóm, dứa) ngon

  • Màu sắc: Chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi. Có thể còn một vài mắt hơi xanh nhưng trái dứa vàng đều thì độ ngọt càng cao. Tránh chọn những trái không đều màu, có những chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức. Cũng không nên chọn trái dứa khi còn xanh vì phải đợi rất lâu sau nó mới chín.
  • Hình dáng: dứa có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ có nhiều thịt hơn so với những quả dáng ống dài.
  • Lớp vỏ: Vỏ của dứa khi chín quá sẽ bị nhăn. Còn những trái dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
  • Mắt dứa: mắt dứa càng lớn, càng thưa sẽ càng tốt.
  • Mùi thơm: Ngửi phần cuống nếu thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi bởi nó chưa chín. Cũng không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín.

  • Phần ngọn dứa: màu càng tươi xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Còn nếu những trái dứa quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.

Cách chọn mua ớt chuông ngon

  • Khi mua ớt chuông, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ,... là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
  • Đối với món ăn này bạn nên chọn quả ớt chuông đực (loại có phần đuôi quả chia làm 3 phần) sẽ giúp món ăn thơm ngon và khi nướng lên quả không bị bở, nát.
  • Ngoài ra bạn cũng chỉ nên mua ớt chuông ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo sản phẩm đã được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Nguyên liệu món ăn hàu xào chua ngọt

Cách chế biến Hàu xào chua ngọt

  • 1

    Sơ chế hàu

    Hàu mua về rửa thật sạch với nước, để khử mùi tanh của hàu ta có thể rửa hàu cùng với muối, gừng hoặc rượu nấu ăn.

    Mẹo sơ chế hàu sạch:

    • Bạn nên rửa hàu dưới vòi nước chảy, để khi rửa hàu sẽ dễ trôi bùn đất và các chất nhớt, dơ.
    • Bạn làm sạch nhớt của hàu bằng cách phủ hàu bằng bột mì rồi trộn nhẹ, sau đó rửa lại với nước sạch.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế hàu sạch, nhanh, không tanh

     

  • 2

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cho 1/2 chén bột chiên giòn, 1 ít nước lọc (vừa đủ để tránh bột bị quá lỏng), 1 cái trứng gà, 1 muỗng cà phê tiêu, ớt bột, hạt nêm vào trong tô và trộn đều hỗn hợp này. Trộn cho đến khi bột tan đều hết với các nguyên liệu còn lại và đạt trạng thái sền sệt.

    Ớt chuông ta rửa sạch, bỏ phần cuống và hạt, tiếp theo cắt thành các hình vuông nhỏ với kích thước khoảng 1/2 lóng tay.

    Thơm ta rửa sạch, bỏ đi phần cuống thơm, cắt nhỏ hình tam giác với kích thước 1 lóng tay.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ hình hạt lựu.

    Mách nhỏ: Ta nên chọn ớt chuông mỗi trái một màu khác nhau để khi hoàn thành món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.

  • 3

    Tẩm bột và chiên hàu

    Cho hàu đã rửa sạch vào tô bột và đảo đều cho hàu được tẩm bột xung quanh.

    Cho 100ml dầu ăn vào chảo nóng và đợi dầu sôi. Sau đó dùng muỗng cho từng con hàu đã thấm bột vào và chiên với lửa vừa nhỏ. Trở hàu cho đến khi có mùi thơm và bột tẩm hàu có màu vàng và giòn thì cho ra đĩa.

  • 4

    Xào rau củ

    Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, tiếp theo cho 1/2 muỗng cà phê tỏi, hành tím băm nhuyễn vào chảo phi thơm.

    Sau đó, cho hành tây và ớt chuông vào đảo nhẹ. Khi hỗn hợp đã chín tái thì ta cho thơm vào và đảo đều.

    Cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và trộn đều cho đến khi hỗn hợp chín và dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.

    Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị gia đình nhé!

    Cho hỗn hợp rau củ xào vào đĩa hàu đã chiên bột, là ta đã hoàn thành món hàu xào chua ngọt.

  • 5

    Thành phẩm

    Món hàu xào chua ngọt đã hoàn thành, món ăn thơm ngon và hấp dẫn với đầy đủ màu cam, vàng, xanh, đỏ của ớt chuông và thơm, mùi thơm béo của hàu.

    Hàu vẫn giữ được độ ngọt và không bị dai, quyện với vị ngọt của thơm và vị nồng của hành tây. Ăn kèm với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

     

 

Xem thêm:

  • 2 Cách làm hàu xào bông cải và sả ớt bổ dưỡng thơm ngon ngất ngây đơn giản
  • Cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà, hấp dẫn, đưa cơm cho gia đình
  • Cách làm sườn xào chua ngọt chay thơm ngon đơn giản bắt cơm cực kì

Bài viết trên hướng dẫn bạn thực hiện món hàu xào chua ngọt thơm ngon và hấp dẫn, với công thức chế biến hiệu quả mà Angon đã giới thiệu đến bạn. Chúc bạn chế biến thành công món ngon này nhé!

 

Thực phẩm sạch Angon