Mực một nắng Phú Quốc là một loại mực khô đặc biệt. Để có mực một nắng đúng chất, người ta phải rửa mực bằng nước biển và đem phơi nắng. Bạn phải chọn nơi nắng to, có nhiều ánh sáng. Đặc biệt chỉ phơi đủ “Một nắng”, tức qua đúng một lượt nắng giòn, không phơi nhiều lần. Như thế, mực sẽ đảm bảo bên ngoài ráo nước nhưng bên trong vẫn tươi ngon. Mực một nắng chất lượng thường có màu trắng đục và dai.
- Mực một nắng "Xịn" thịt rất giòn, thơm, ngọt và mềm, không dai như các loại mực khô bình thường, Thực khách càng nhai sẽ càng thấy ngọt.
- Hương vị thơm ngon và ngọt tự nhiên.
- Kích thước: Khoảng 2-3 con/kg. Hút chân không từng con. Bạn có thể chọn mua nhiều con.
Rất thích hợp dùng cho ngày cuối tuần, ngày lễ ăn uống cùng gia đình hoặc dùng để làm quà tặng, quà biếu rất có ý nghĩa.
Giao hàng nhanh 2h nội thành HCM
Freeship đơn hàng từ 500.000 trong bán kính 5km
Hotline: 0922703988
http://Angon.vn/
Angon hưỡng dẫn bạn 4 cách chế biến Mực Một Nắng đơn giản tại nhà:
Mực một nắng Phú Quốc rất ngon, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên, 3 cách chế biến chế biến thông dụng mà Angon mách bạn có thể thực hiện tại nhà là: Nướng, Hấp, Chiên, Xào.
Cách 1: Nướng Mực Một Nắng
Đây là cách chế biến đơn giản, truyền thống nhất đối với món mực một nắng. Nướng mực một nắng thì sẽ có nướng trên than hồng, nướng sa tế, nướng muối ớt, nướng ngũ vị hương.
- Đối với nướng than (nướng mọi): Nướng mực một nắng trên than hồng là ngon nhất, nhưng nếu không có bạn có thể nướng trên bếp gas, bếp hồng ngoại hay bếp cồn đều được. Nướng phải cho than hồng đều, cách bếp 1 khoảng cách nhất định nướng cho đến khi con mực vàng đều là được.
- Đối với nướng muối ớt: Bạn sẽ trộn muối với ớt tươi, sau đó phết đều nên con mực, cho thấm đều gia vị khoảng 15 phút. Sau khi gia vị ngấm, các bạn đem nướng như bình thường là được.
- Đối với nướng sa tế: Thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.
- Đối với nướng ngũ vị hương: Bạn hãy ướp mực cùng tỏi, sả, hành băm, ngũ vị hương, muối, đường, ớt, chút dầu ăn, trộn đều để mực thấm đều gia vị tầm khoảng 30 phút. Sau đó nướng mực trên bếp than, chú ý phải cho lửa than thật nhỏ, để khoảng cách nhất định không con mực sẽ cháy. Khi mực ngả màu hơi vàng và thơm thì mực đã chín, xếp mực ra đĩa là có thể dùng được.
Mực một nắng nướng thơm ngon
Cách 2: Mực một nắng hấp
- Với món mực một nắng hấp thì ta sẽ hấp với hành và với gừng tươi. Mực sau khi đã sơ chế xong sẽ cho vào ướp gia vị với gừng, hành lá, tỏi, ớt, chanh quả ướp tầm 30 phút. Sau khi đã ướp cho mực ngấm gia vi thì sẽ trộn chung mực với gừng – ớt thái chỉ, hành thái khúc, cho vào xửng hấp cách thủy khoảng 10 phút tới khi mực vừa chín tới là được.
- Đối với món mực một nắng hấp gừng này thì nước chấm pha rất quan trọng, phải pha khéo để sao cho mắm không quá mặn, se se, đậm đà để chấm cùng mực hấp nóng hổi. Với món mực hấp này thì nước mắm gừng chanh tỏi là hợp vị nhất nhưng nếu ai không hợp khẩu vị thì có thể thay đổi khẩu vị. Khi ăn hãy kèm chút rau sống ăn cùng.
Mực một nắng hấp gừng lạ miệng
Cách 3: Mực một nắng chiên
Đối với món chiên thì có mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng chiên xù. Món ăn này cũng được rất nhiều người áp dụng vì ăn rất lạ miệng.
- Mực một nắng chiên nước mắm: Món ăn này khá quen thuộc và phổ biến đối với món mực một nắng. Món này bạn chỉ cần dùng mực một nắng đem ướp với nước mắm, chiên vàng vừa tới. Con mực vừa thơm đậm đà mùi nước mắm, vừa thơm và ngọt của mực một nắng, là món ăn ngon dễ chế biến từ mực một nắng nhất.
- Mực một nắng chiên xù: Đây là món ăn khá mới mẻ, bạn có thể áp dụng để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn được thơm ngon hơn. Cũng như những món mực khác, trước khi chế biến bạn phải ướp gia vị trong khoảng 30 phút, sau đó dùng bột bắp rắc đều lên mực sau đố chiên vàng sao cho con mực chín đều cả vào bên trong. Đối với món mực chiên xù thì ngon nhất là chấm cùng với tương ớt, ăn ngon ngọt đậm đà.
Mực một nắng chiên muối ớt thơm ngon bén mồi
Cách 4: Mực một nắng xào
Đối với món mực một nắng xào thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo món xào, bạn có thể xào với dứa, dưa leo, ớt sừng, củ hành,… ăn cùng với cơm là một tuyệt phẩm.
- Mực một nắng xào hành tây: Sau khi làm mực xong sẽ cho vào ướp gia vị 15 phút. Tỏi phi vàng, xào hành tây cho thơm không quá chín, sau đó cho mực vào xào săn dậy mùi thơm nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho hành, cần cắt khúc vào đảo sơ nhắc xuống cho ra đĩa, rắc lên chút tiêu bột.
- Mực một nắng xào dứa: với món này cũng rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần cho mực vào chảo dầu nóng, đảo đều và xào đến khi mực gần chín thì cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi khi mực, dứa chín thì tắt bếp là được món ăn ngon này,….
Mực một nắng xào thập cẩm ngon mắt và hấp dẫn
Trên đây là những món ăn có thể chế biến từ Mực Một Nắng, món ăn nào cũng hết sức thơm ngon trọn vị. Hãy cùng vào bếp và làm cho gia đình bạn những món ăn ngon nhất, tuyệt vời nhất từ mực một nắng.
Tổng hợp Angon Foods_Nguồn Đời Sống