Món ngon từ Hàu

Lẩu hàu kim chi

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Lẩu hàu kim chi, kim chi với nước lẩu chua cay đậm đà, kết hợp với hàu sữa tươi sống ăn kèm với các loại rau và nấm tươi ngọt, hứa hẹn sẽ khiến mọi người ấn tượng với tài nấu ăn của bạn đấy.

 

2 cách nấu lẩu hàu kim chi chua cay thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cùng đổi vị tuần mới với món lẩu hàu kim chi thơm ngon hấp dẫn, mới lạ, vừa ngon miệng, vừa giàu dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Hôm nay cùng chuyên trang Vào bếp của Angon thực hiện ngay 2 cách nấu món lẩu này nhé!

 

Nội dung chính:
  •  Lẩu hàu
  •  Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
 

1. Lẩu hàu Kim chi

Lẩu hàu
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu hàu Cho 4 người

  •  Kim chi 500 gr 
  • Hàu 10 con 
  • Hành boa-rô 20 gr 
  • Hành tây 100 gr 
  • Súp lơ 100 gr Nước kim chi 60 ml Tỏi gừng băm 20 gr Các loại nấm 700 gr(nấm linh chi/ nấm kim châm/ nấm đùi gà) 
  • Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh Ớt bột 20 g Nước tương 50 ml Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua súp lơ tươi ngon

  • Nên chọn mua những bông súp lơ có màu sắc tươi sáng, đều màu.
  • Những bông súp lơ ngon thường có bề mặt ở giữa hơi nhô cao, khi cầm nặng, chắc tay.
  • Không chọn mua bông súp lơ đã héo, bề mặt hơi ngã vàng và đã bị dập nát, trầy xước.
Xem chi tiết: Cách chọn mua bông súp lơ tươi, chất lượng

Nguyên liệu món ăn lẩu hàu kim chi

 

Cách chế biến Lẩu hàu

  • 1

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hàu sau khi mua về bạn sơ chế sạch và tách vỏ hàu, sau đó để ráo nước. Kim chi cắt khúc dài 3cm.
    • Hành tây rửa sạch cắt múi cau, hành boa-rô rửa sạch cắt xéo 0.5cm.
    • Các loại nấm bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Súp lơ rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu
  • 2

    Nấu lẩu hàu kim chi

    Đầu tiên, bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn cho hành boa-rô và hành tây vào xào sơ tầm 1 phút.

    Tiếp đến, bạn cho kim chi vào nồi đảo đều trong vòng 2 phút.

    Sau đó cho 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 20g ớt bột, 50ml nước tương, 35g đường tiếp tục đảo đều cho đến khi gia vị thấm đều nguyên liệu thì cho 1.8 lít nước và 60ml nước kim chi cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào nồi và đun đến khi sôi.

    Bước 2 Nấu lẩu hàu kim chi Lẩu hàu
    Bước 2 Nấu lẩu hàu kim chi Lẩu hàu
    Bước 2 Nấu lẩu hàu kim chi Lẩu hàu
  •  
  • 3 .Hoàn thành

    Sắp xếp từng nguyên liệu ra đĩa cho thật đẹp mắt, khi nước sôi, bạn chỉ cần lần lượt cho hàu cùng các loại nấm, rau vào nồi, bạn ăn đến đâu cho vào nồi đến đấy là được.

    Bước 3 Hoàn thành Lẩu hàu
    Bước 3 Hoàn thành Lẩu hàu
  • 4

    Thành phẩm

    Hàu tươi sống, béo mọng cùng các loại rau, nấm thanh mát hòa quyện với nước lẩu chua cay độc đáo, đem lại món ăn ngon miệng cho ngày trở gió.

    Bước 4 Thành phẩm Lẩu hàu
    Bước 4 Thành phẩm Lẩu hàu

 

2. Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật

Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
  • Chế biến

    4 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật Cho 2 người

  •  Hàu 120 gr 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Tinh bột khoai tây 50 gr 
  • Mì udon 2 gói Thịt heo 100 gr Kim chi 100 gr Hành lá 1 nhánh Nấm đùi gà 40 gr Tỏi 1 tép Gừng 20 gr 
  • Nước dùng dashi 500 ml Rượu sake 3.25 muỗng Miso 1 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc 1/2 muỗng canh Nước tương 1/4 muỗng cà phê Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước dùng dashi là gì?

  • Dashi là một loại nước dùng, sử dụng các loại gia vị truyền thống tại Nhật Bản, mang đến một hương vị rất riêng.
  • Dashi là nước dùng được sử dụng trong món canh miso , làm nước dùng trong, nước dùng mì, và mang hương vị đặc trưng được gọi là umami. Dashi cũng được trộn vào bột của một số món nướng như okonomiyaki và takoyaki.
  • Bạn có thể tìm mua nước dùng dashi ở các siêu thị Nhật Bản hoặc trên các trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó để đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể tự tay nấu nước dùng dashi tại nhà vô cùng đơn giản theo hướng dẫn của Angon nhé.
Xem thêm: 5 cách làm nước dùng dashi cơ bản dùng trong món Nhật đơn giản thanh đạm

Miso là gì?

  • Miso là một loại tương lên men, thường được dùng trong ẩm thực Nhật Bản.
  • Miso được làm từ các nguyên liệu chính là đậu nành, gạo, lúa mạch, trải qua quá trình lên men cùng với muối và nấm kōjikin tạo thành.
  • Tương Miso có vị đặc trưng là hơi mặn mặn, ngọt ngọt và mùi lên men hơi nồng.
Xem chi tiết: Miso là gì? Phân loại miso và các món ăn hấp dẫn với miso

Cách chọn mua thịt heo ngon, an toàn

  • Bạn nên ưu tiên chọn những miếng thịt heo còn tươi, phần nạc màu đỏ tươi, còn phần mỡ có màu trắng đục.
  • Bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của thịt bằng cách nhấn thử, nếu cảm nhận độ đàn hồi thì thịt vẫn còn tươi, bạn nên mua.
  • Không chọn những miếng bề mặt có nhiều mảng xanh tím bất thường và khi sờ cảm thấy hơi nhớt.
Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

Nguyên liệu món ăn lẩu hàu kim chi

Cách chế biến Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật

  • 1

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát nhỏ. Hành lá cắt bỏ phần gốc và lá úa vàng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Hàu thì bạn rửa sạch với nước muối loãng trước rồi rửa lại nhiều lần nước sạch, cho ra rổ để ráo. Đem ướp hàu với 1/4 muỗng cà phê rượu sake và 1/4 muỗng cà phê nước tương.

    Tiếp đến, bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tinh bột khoai tây ra 1 cái khay, lần lượt nhúng từng con hàu qua bột rồi cho vào chảo để chiên. Sau khi chiên khoảng 5 phút thì hàu đã chín đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
    Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
  • 2

    Nấu lẩu hàu kim chi kiểu Nhật

    Chuẩn bị một cái nồi, cho hành tây vào, rải đều phần đáy nồi. Tiếp đến là mì udon, thịt heo, kim chi, đầu hành lá, nấm đùi gà, tỏi và gừng đã cắt nhỏ.

    Đổ 500ml nước dùng dashi và 3 muỗng cà phê rượu sake vào, bật bếp lửa vừa và đun trong khoảng 20 phút. Sau khi nấu khoảng 10 phút thì bạn cho 1 muỗng canh tương miso và 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào, khuấy đều.

    Tiếp đến thì cho đậu hũ vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cẩn thận gắp hàu cho vào rồi rắc 1 ít hành lá lên trên cùng. Sau 20 phút thì các nguyên liệu trong lẩu đã chín và thấm gia vị rồi, thưởng thức thôi nhé.

    Bước 2 Nấu lẩu hàu kim chi kiểu Nhật Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
    Bước 2 Nấu lẩu hàu kim chi kiểu Nhật Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
    Bước 2 Nấu lẩu hàu kim chi kiểu Nhật Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
    Bước 2 Nấu lẩu hàu kim chi kiểu Nhật Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
  • 3

    Thành phẩm

    Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật là một món ăn vô cùng mới lạ, hấp dẫn với cách nấu đơn giản. Sự kết hợp giữa miso Nhật Bản và tương ớt Hàn Quốc tạo nên hương vị nước lẩu đậm đà, hòa quyện hương vị nhiều loại nguyên liệu nên vô cùng thanh ngọt.

    Hàu mềm mại, béo ngậy được phủ một lớp bột mỏng nên hơi giòn giòn, ăn kèm với nấm, đậu hũ, mì thì vô cùng tuyệt vời.

    Bước 3 Thành phẩm Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật
    Bước 3 Thành phẩm Lẩu hàu kim chi kiểu Nhật

Cách chọn mua hàu tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con hàu có phần đỉnh chóp hơi nhô cao, phần miệng khép chặt.
  • Ưu tiên chọn mua những con có hình dáng tròn đều, đầy đặn. Nên chọn hàu có phần chóp trên vỏ, hàu như thế sẽ có nhiều thịt hơn, béo hơn.
  • Hạn chế mua những con hàu đã được cậy sẵn vì có thể chúng không được tươi lắm. Hoặc nếu mua hàu đóng gói thì nên kiểm tra kỹ thông tin hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng nhé!
Xem chi tiết: Cách chọn mua hàu tươi ngon

Cách chọn mua các loại nấm ngon

  • Đối với nấm, bạn nên ưu tiên chọn những cây nấm có phần mũ còn tươi, nguyên vẹn và dính chặt vào thân nấm.
  • Ưu tiên chọn những cây nấm còn nguyên phần gốc, khi sờ cảm nhận độ mềm, tươi và mọng nước.
  • Không nên mua nấm đã bị dập nát, trầy xước hoặc đã bị hư gốc.
Xem chi tiết: Cách chọn mua một số loại nấm thông dụng sử dụng trong các món ăn

Kim chi là gì? Mua kim chi ở đâu?

  • Kim chi là một món ăn được lên men từ cải thảo hoặc bất kì loại rau củ nào khác phù hợp. Đây là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.
  • Bạn có thể mua kim chi ở các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hay các trang thương mại điện tử như bachhoaxanh.com
  • Khi mua cần chú ý xem hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm. Không chọn mua sản phẩm không được đóng gói kĩ lưỡng vì sản phẩm sẽ không được bảo quản tốt, chất lượng sẽ không được đảm bảo.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm kim chi tại nhà với các hướng dẫn vô cùng chi tiết được Angon chia sẻ.
Xem chi tiết: Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc giòn ngon đơn giản tại nhà

Bạn có thể tham khảo

Xem thêm:

  • Cách làm lẩu mực chua cay đậm vị thơm ngon đúng điệu
  • 2 Cách nấu lẩu bạch tuộc chua cay đơn giản, hấp dẫn cho ngày mưa
  • 2 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon dễ làm chuẩn vị cho bữa tiệc

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên, Angon hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công 2 cách nấu lẩu hàu kim chi chua cay, thơm ngon đậm đà đầy lôi cuốn. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé!