Hàu xào

Hàu xàu nấm

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Một gợi ý cho những ngày cần món thanh đạm là hàu xào nấm, một sự kết hợp tưởng không liên quan nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, khiến bạn bất ngờ khi thưởng thức và cảm nhận đấy.

Món ăn kết hợp giữa hàu dai dai, béo ngậy, thấm đẫm gia vị và mùi thơm của nấm khiến bạn chỉ muốn gắp mãi không ngừng đũa, thử trổ tài ngay nhé!

 

1. Hàu xào nấm

Hàu xào nấm
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Hàu xào nấmCho 4 người

 Thịt hàu 400 gr Nấm hương 50 gr(khô) Hành lá 5 nhánh Tỏi 3 tép Ớt hiểm 1 trái Nước mắm 1 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngon

  • Chọn mua nấm hương có kích thước vừa phải, màu nâu sậm.
  • Nấm có hình dạng như một chiếc ô, thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ, phần tai nấm cúp chặt.
  • Không mua nấm có màu nâu đậm, bị dập nát hay có mùi hôi lạ.
Xem thêm: Cách chọn mua các loại nấm thông dụng

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm hàu xào nấm và xào giá

Cách chế biến Hàu xào nấm

  • 1

    Sơ chế hàu

    Hàu sau khi mua về, bạn đem ngâm với nước sạch trong 2 tiếng để lớp bùn bên ngoài hàu mềm hơn sẽ dễ dàng hơn trong việc làm sạch hàu.

    Sau khi ngâm hàu, dùng bàn chải lớn chà từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch.

    Sau đó dùng dao tách lấy phần thịt hàu.

  • 2

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm hương ngâm trong nước 10 - 15 phút để nấm nở ra, cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch lại với nước rồi cắt nhỏ vừa ăn.

    Hành lá lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

    Ớt cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

    Cách ngâm nấm hương (nấm đông cô) khô đúng cách:

     

    • Bạn nên ngâm nấm trong vòng 8 tiếng hoặc để qua đêm để nấm nở hoàn toàn.
    • Cắt bỏ phần cứng và chân nấm, rửa nấm lại dưới vòi nước chảy cho sạch bẩn rồi vắt nhẹ để nấm ráo nước.
  • 3

    Xào hàu

    Bắc chảo lên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    Tiếp theo cho hàu vào xào với lửa vừa. Nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều.

    Cho tiếp nấm hương vào đảo đều khoảng 2 phút thì nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt, ớt cắt nhỏ vào xào đến khi thấy hàu săn lại.

    Sau đó phần hành lá cắt khúc vào đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì tắt bếp, rắc 1 ít tiêu lên mặt để tăng mùi vị là đã hoàn thành rồi.

  • 4

    Thành phẩm

    Món hàu xào nấm có mùi thơm nức mũi và màu sắc bắt mắt vô cùng. Thịt hàu béo ngon, đậm vị hòa cùng với vị nấm hương giòn ngọt hấp dẫn vô cùng.

 

Thực phẩm sạch Angon