Hàu xào
Hàu xào sả ớt
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Nếu đã ngán những món hàu với lối chế biến quen thuộc thì bạn đừng nên bỏ qua món hàu xào sả ớt thơm ngon, đậm đà, mặn mà cay nồng khiến khẩu vị bạn như bùng nổ khi thưởng thức.Với công thức chế biến đơn giản, không quá mới nhưng khi xào hàu với sả ớt sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới. Vị ngọt, béo ngậy của hàu hòa quyện với sả thơm nồng và ớt cay xé chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê đấy.
-
Chế biến
1 giờ -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hàu xào sả ớtCho 4 người
Thịt hàu sữa 500 gr(loại lớn) Gừng 10 gr Sả 4 cây(thái lát mỏng) Tỏi băm 10 gr Nước mắm 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/3 muỗng cà phêHình nguyên liệu:
Cách chế biến Hàu xào sả ớt
- 1
Luộc hàu
Thịt hàu mua sẵn ở cửa hàng hoặc siêu thị, bạn về nhặt sạch vụn vỏ dính trong thịt hàu, mang rửa hàu qua muối và rửa sạch lại với nước, để ráo.
Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho một vài lát gừng vào nồi, đậy nắp lại và đun với lửa lớn đến khi nước sôi.
Nhanh tay cho hàu vào và luộc cho đến khi nước vừa sôi trở lại thì tắt bếp, vớt hàu ra cho vào bát nước đá.
Mách nhỏ: Vớt hàu cho vào nước đá sẽ giúp cho thịt hàu săn lại và khi xào sẽ dai giòn và ngon hơn.
- 2
Ướp hàu
Ướp hàu với 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho hàu thấm gia vị.
- 3
Xào hàu
Bắc chảo lên bếp, cho tỏi băm và sả thái lát vào phi thơm.
Tiếp đến, cho 1/2 quả ớt cắt lát và phần hàu luộc vào. Đảo nhanh tay ở lửa lớn đến khi thịt hàu khô và săn lại là được.
- 4
Thành phẩm
Dĩa hàu xào sả ớt có màu hấp dẫn cùng mùi thơm nhẹ của sả rất quyến rũ, ăn vào sẽ cảm thấy ngay thịt hàu dai, ngọt và thấm vị, dùng chung với cơm thì hao cơm lắm đấy nhé.
Cách chọn hàu tươi ngon
- Phần vỏ hàu: Nên chọn vỏ có phần chóp và 2 lớp vỏ khép lại thật chặt thì chứng tỏ hàu còn sống, tươi.
- Phần thịt hàu: Nên chọn những con hàu mà khi tách vỏ, thịt của chúng vẫn còn bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, đồng thời có chứa nhiều nước muối biển. Tránh chọn mua hàu mà khi tách vỏ bạn cảm thấy dễ dàng, vì đồng nghĩa với việc con hàu đã chết, thịt sẽ không ngon.
- Thịt hàu nhìn tươi, mọng nước, có mùi tanh của biển, mùi hàu đặc trưng.
- Tránh chọn hàu có trứng, vì thịt sẽ đắng và ăn không ngon. Không chọn hàu có mùi hôi, thối, màu sắc lạ thì đây là những con hàu chết.
Cách sơ chế hàu sạch cát
- Nếu có thời gian bạn có thể ngâm hàu trong nước muối loãng có thêm vài trái ớt, cách này giúp hàu nhã sạch hết bùn đất bên trong.
- Sau khi ngâm hàu, dùng bàn chải lớn chà từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch. Nên chà hàu dưới vòi nước chảy. Khi chà hàu, nước sẽ rửa trôi đi bùn đất dính trên vỏ hàu. Bạn sẽ không cần phải rửa lại nhiều lần, vừa thuận tiện vừa không mất thời gian.
- Đối với số lượng nhiều, bạn có thể dùng vòi xịt có áp suất lớn để rửa đi lớp bùn dính trên vỏ hàu một cách nhanh chóng.
- Nếu sử dụng hàu làm sẵn đóng gói, khi sử dụng bạn rửa hàu với nước muối loãng rồi xả lại với nước và đem chế biến.
Thực phẩm sạch Angon