Hàu xào
Hàu xào mướp
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất : ANgon Foods
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Hàu xào mướp mang đến cho bạn mới món ăn thanh đạm, đậm đà với hương vị rất riêng. Đây chắc chắn là gợi ý hàng đầu để bạn thực hiện nếu muốn chiêu đãi gia đình một món hàu mới lạ nhé!
Cách làm món hàu xào mướp mềm ngọt, thơm ngon đơn giản ai cũng làm được
-
Chuẩn bị
30 phút -
Chế biến
20 phút -
Độ khó
Dễ
Hàu xào mướp, món ăn vô cùng thơm ngon và dinh dưỡng, và là món xào khá phổ biến trong các bữa ăn gia đình. Hôm nay chuyên trang Vào bếp Angon sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện vô cùng hiệu quả. Cùng bắt tay thực hiện nhé!
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến hàu xào mướp
- Thưởng thức hàu xào mướp
Nguyên liệu làm Hàu xào mướp Cho 3 người
Ruột hàu 500 gr Mướp 2 trái Hành lá 5 nhánh Hành tím 10 củ Hành phi 1 ít Dầu ăn 3 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ruột hàu tươi ngon
- Hàu ngon thì phần thịt sẽ có màu trắng đục hơi vàng, không trắng bệch, phải đủ nguyên phần ruột, không có mùi hôi.
- Không nên chọn những con hàu có mùi hôi, không đủ nguyên con, ngã màu xanh lá, vì có thể nó là hàu đã để lâu, đắng và tanh, không ngon.
- Hàu nguyên con bạn có thể tìm mua tại chợ, hay mua thịt hàu sữa được lọc vỏ tại các siêu thị Bách hóa XANH hay các siêu thị lớn khác.
Cách chọn mua mướp hương ngon
- Mướp ngon sẽ có màu xanh nhạt tươi, nên chọn những trái có kích thước vừa phải, thon dài, ấn vào có đọ đàn hồi nhất định, có độ nặng.
- Không nên chọn những trái quá to, vỏ có vết thâm, hoặc xanh xẫm vì có thể chúng ta hỏng, và được bón phân quá nhiều.
Cách chế biến Hàu xào mướp
- 1
Sơ chế ruột hàu
Hàu mua về rửa thật sạch, có thể rửa với muối, gừng hoặc rượu nấu ăn. Bạn dùng các nguyên liệu này khi rửa để loại bỏ mùi tanh của hàu.
Mẹo sơ chế hàu sạch:
- Bạn nên rửa hàu dưới vòi nước chảy, để khi rửa hàu sẽ dễ trôi bùn đất và các chất nhớt, dơ.
- Bạn làm sạch nhớt của hàu bằng cách phủ hàu bằng bột mì rồi trộn nhẹ, sau đó rửa lại với nước sạch.
Xem chi tiết: Cách sơ chế hàu sạch, nhanh, không tanh
- 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Mướp mua về gọt sạch vỏ, cắt xéo theo chiều ngang của trái với độ dày 1/2 lóng tay.
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, tiếp theo cắt thật mỏng để sử dụng làm hành phi.
Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, tiếp theo cắt rời phần lá và phần củ hành. Sau đó cắt phần lá hành thành các đoạn dài khoảng 1/2 ngón tay.
- 3
Phi hành và xào săn hàu
Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho phần hành tím đã cắt vào, đảo đều với lửa lớn.
Đợi hành có màu ngả vàng, giòn bạn lấy một ít để ra chén riêng rồi cho hàu vào.
Đảo đều hàu với lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột ngọt, tiêu (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn). Sau khi hàu đã săn lại và có mùi thơm thì tắt bếp và cho hàu ra tô.
- 4
Xào mướp hương với hàu
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng bạn cho mướp vào đảo đều, khi mướp đã ngã xanh úa và có mùi thơm, bạn cho phần hàu đã xào vào và đảo đều.
Tiếp theo, cho phần hành lá đã cắt vào trộn đều.
- 5
Thành phẩm
Cho ra đĩa, cho hành phi trên bề mặt của đĩa hàu. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món hàu xào mướp thơm ngon đặc biệt, với mùi hương rất quyến rũ, kích thích vị giác.
Khi ăn vào hàu rất béo và đậm vị, mướp giòn, ngọt và quyện mới mùi thơm của hàu. Bạn hãy thực hiện món ngon này ngay nhé!
Xem thêm:
-
2 Cách làm hàu xào bông cải và sả ớt bổ dưỡng thơm ngon ngất ngây đơn giản
-
Cách làm thịt bò xào mướp thơm ngon hấp dẫn, cực đơn giản
-
Cách làm mực xào mướp ngon ngọt, đậm đà, đưa cơm cho gia đình
Bài viết trên đã hướng dẫn bạn thực hiện món hàu xào mướp vô cùng thơm ngon và bổ rẻ, với công thức thực hiện đơn giản tại nhà từ Angon. Chúc bạn chế biến thành công món ngon này!
Thực phẩm sạch Angon