Hàu xào

Hàu xào giá

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Món ăn tham đạm, giúp bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị, độ ngọt tươi và béo ngậy đặc trưng của từng miếng hàu, kết hợp với giá sẽ giúp khẩu vị bạn cân đối, nhờ vậy có thể thưởng thức được nhiều hơn đấy.

Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, đây sẽ là gợi ý cho những ngày hơi bận rộn, cần chế biến một món ăn ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho các thành viên gia đình. Thử ngay bạn nhé!

 

 

2. Hàu xào giá

Hàu xào giá
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Hàu xào giáCho 2 người

 Thịt hàu 200 gr Giá đỗ 300 gr Rau mùi 20 gr Hành tím 3 củ Hành lá 3 nhánh Dầu ăn 2 muỗng canh Nước cốt chanh 1 ít Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ bột canh/ tiêu)

Cách chọn mua giá tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua giá có thân cong, ốm, dài, các cọng không đều nhau.
  • Phần rễ giá nhiều và dài.
  • Không chọn mua giá có thân quá to, đều nhau và ít rễ vì đó là giá đã bị ngâm hóa chất.

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm hàu xào nấm và xào giá

Cách chế biến Hàu xào giá

  • 1

    Sơ chế hàu

    Hàu sữa mua loại đã tách sẵn vỏ về. Rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.

     

  • 2

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành tím lột vỏ, đập dập.

    Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

     

  • 3

    Xào hàu

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 3 củ hành đập dập vào phi thơm.

    Cho phần hàu xào đến khi hơi săn lại rồi nêm vào 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều.

    Nêm nếm lại lượng gia vị cho vừa ăn rồi cho phần giá đỗ vào xào khoảng 2 - 3 phút.

    Sau đó cho phần hành lá và rau mùi đã cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp là đã hoàn thành xong món ăn rồi.

     

  • 4

    Thành phẩm

    Món hàu xào giá có mùi thơm nức mũi, màu sắc hấp dẫn vô cùng. Hàu sữa mềm mềm, béo béo ăn cùng với cọng giá giòn ngọt tự nhiên thì hấp dẫn khó mà cưỡng lại được đấy!

     

Cách chọn mua hàu tươi ngon

  • Chọn mua hàu tươi sống với vỏ có phần chóp và 2 lớp vỏ khép lại.
  • Thịt hàu tươi, có màu trắng đục, phải đủ nguyên phần ruột.
  • Không nên chọn mua những con hàu có mùi hôi lạ, không đủ nguyên con, ngả màu xanh lá vì có thể đó là hàu đã để lâu, đắng, tanh và không ngon.

Cách sơ chế và tách vỏ hàu đúng cách

  • Bạn có thể rửa hàu trực tiếp dưới vòi nước chảy để loại bỏ các chất bẩn bên trong hàu. Sau đó làm sạch nhớt bằng cách phủ bột mì lên hàu, trộn nhẹ rồi rửa lại với nhiều lần với nước.
  • Để tách vỏ hàu bạn cho hàu vào nước sôi khoảng 2 - 3 phút. Nước nóng sẽ làm hàu tự hé vỏ, lúc này bạn chỉ kéo nhẹ lớp vỏ và tách lấy phần thịt hàu.
Xem chi tiết: Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà

Bạn có thể tham khảo

Xem thêm:
  • Cách làm món hàu xào mỡ hành và gừng béo ngậy thơm nức mũi cực hấp dẫn
  • Cách làm gỏi hàu sốt Thái chua cay giòn ngon dễ làm tại nhà
  • Cách chế biến lẩu hàu thơm ngon, mới lạ dễ làm tại nhà

Với cách làm hàu xào nấm và xào giá thơm ngon bổ dưỡng lại cực kỳ đơn giản và nhanh chóng thì hãy nhanh tay cùng vào bếp ngay với Angon nhé

 

Thực phẩm sạch Angon