Hàu xào
Hàu xào bơ tỏi
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất : ANgon Foods
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Hàu xào bơ tỏi là một món xào quá quen thuộc, làm nên thương hiệu của biết bao quán hải sản. Học ngay cách làm công thức của món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình mình với cách làm siêu đơn giản nhé!
Hàu béo ngậy được bao phủ một lớp sốt bơ tỏi thơm ngào ngạt, đậm đà, béo ngậy đầy lôi cuốn sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng thử đầu tiên đấy.
Cách làm hàu xào bơ tỏi béo ngậy thơm ngon ăn kèm bánh mì
-
Chuẩn bị
15 phút -
Chế biến
25 phút -
Độ khó
Dễ
Hàu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, khi chế biến thành thức ăn cũng vô cùng đa dạng, dù là món hấp, món canh hay món xào đều thơm ngon. Hôm nay hãy cùng Angon Vào bếp học ngay cách làm món hàu xào bơ tỏi béo ngậy nhé!
- Chuẩn bị nguyên liệu
- Cách chế biến hàu xào bơ tỏi
- Thưởng thức hàu xào bơ tỏi
Nguyên liệu làm Hàu xào bơ tỏiCho 4 người
- Hàu 1 kg Bơ thực vật 100 gr
- Hành tím 3 củ Tỏi 5 tép Ớt đỏ 3 quả
- Dầu ăn 3 muỗng canh Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
- Đường 1/2 muỗng cà phê Muối 1 ít Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
Cách chọn mua hàu tươi ngon
- Khi chọn mua hàu các bạn chú ý chọn những con hàu có vỏ khép chặt, điều này chứng tỏ hàu vẫn còn tươi.
- Dùng tay tách thử vỏ hàu, nếu vỏ hàu dễ dàng bị tách ra thì đừng nên mua, đó là do hàu đã không còn tươi nữa.
- Nên chọn hàu có phần chóp trên vỏ, hàu như thế sẽ có nhiều thịt hơn, béo hơn.
- Hàu tươi khi tách vỏ ra sẽ thấy thịt đầy vỏ, căng bóng và chứa nhiều nước biển.
Lưu ý: Đối với bơ các bạn có thể mua chợ, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, các trang thương mại điện tử, hoặc mua online tại bachhoaxanh.com.
Cách chế biến Hàu xào bơ tỏi
- 1
Sơ chế hàu
Đối với hàu đã được tách sẵn, các bạn tiến hành rửa hàu bằng cách ngâm hàu với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, cuối cùng là cho hàu vào một cái rổ để ráo nước.
Đối với hàu còn nguyên vỏ, trước khi tách vỏ bạn ngâm hàu với nước sạch trong 2 tiếng.
Sau khi ngâm hàu, dùng bàn chải lớn chà từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch. Lần lượt chà hết từng con hàu, cuối cùng là rửa lại dưới vòi nước sạch.
Trước khi tách vỏ hàu, cho hàu vào nồi và đun hàu trong khoảng 2 - 3 phút.
Mẹo nhỏ: Việc làm nóng hàu sẽ giúp quá trình tách vỏ trở nên dễ dàng hơn.Dùng 1 cái khăn để cầm hàu khi tách để tránh để bị đứt tay, lấy kéo cắt ở mép vỏ hàu rồi nhẹ nhàng tách ra.
Thịt hàu sau khi tách xong thì cho vào thau để rửa lại với nước sạch, sau đó để ráo trước khi chế biến.
Lưu ý: Để khử mùi tanh của hàu, khi rửa thịt hàu có thể dùng 1 ít muối, rượu hoặc bột mì pha loãng vào nước và ngâm trong khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Xem chi tiết: Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà
- 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tiến hành bóc vỏ 3 củ hành tím và 5 tép tỏi sau đó băm nhỏ, băm tương tự đối với ớt.
Mách nhỏ: Các bạn có thể thay ớt tươi bằng 1 muỗng canh ớt khô, tùy theo sở thích mà có thể tăng hoặc giảm lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị. - 3
Xào hàu
Đặt 1 cái chảo lên bếp, bật lửa vừa chờ chảo nóng thì cho 3 muỗng canh dầu ăn vào.
Khi dầu đã đủ nóng thì cho hết số hành, tỏi và ớt băm vào đảo đều tay cho đến khi tất cả vàng đều.
Mách nhỏ: Để giúp món hàu có màu sắc bắt mắt hơn các bạn có thể cho thêm 2 muỗng canh sa tế vào xào cùng tỏi ớt.Hành tỏi đã vàng ươm thì cho vào chảo 100gr bơ, tiếp tục đảo đều cho đến khi bơ tan chảy hết và bắt đầu sôi, tạo ra các bọt khí nổi lên.
Cho hết số hàu đã chuẩn bị vào chảo, đảo sơ qua 1 lượt thì bắt đầu nêm nếm.
Cho 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít muối và 1/2 muỗng cà phê nước mắm, cuối cùng là 1 muỗng nhỏ tiêu xay.
Xào hàu trong khoảng 5 phút, thấy hàu vừa săn lại thì tắt bếp.
Lưu ý:
- Nếu nấu hàu quá lâu hàu sẽ bị teo lại và ra nước nhiều hơn, từ đó hàu sẽ không còn ngon nữa.
- Để cho hàu ít bị ra nước trong khi nấu thì cần để cho hàu thật ráo nước trước khi cho vào chảo.
- 4
Thành phẩm
Hàu xào bơ tỏi cực kỳ thơm, vừa nghe mùi thơm là đã muốn ăn ngay. Thịt hàu béo ngậy kết hợp với bơ thơm lừng cùng tỏi ớt cay cay vô cùng hấp dẫn.
Món này có thể ăn kèm với bánh mì, đậm đà nhất, chất lượng nhất vẫn là nước hàu, cho nên chấm với bánh mì thì còn gì bằng. Nhanh tay vào bếp trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào!
Tham khảo thêm nhiều
- Cách làm món hàu xào mỡ hành và gừng béo ngậy thơm nức mũi cực hấp dẫn
- Cách làm món hàu xào mướp mềm ngọt, thơm ngon đơn giản ai cũng làm được
- Cách làm món hàu xào chua ngọt béo mềm thơm ngon ăn là mê
Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách làm món hàu xào bơ tỏi béo ngậy thơm ngon này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi vào bếp. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Thực phẩm sạch Angon