Hàu xào

Hàu sữa xào bông cải

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Hàu sữa xào

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết
 

Hàu xào bông cải là một món xào hấp dẫn, mới lạ, kết hợp nhuần nhuyễn giữa hương vị béo ngậy của hàu và thanh đạm của bông cải, mang đến cho gia đình một món ăn cân đối dinh dưỡng, ngon miệng với màu sắc bắt mắt.

Với cách chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian, thích hợp là một gợi ý để bạn có thể thêm vào thực đơn gia đình, vừa giúp làm mới khẩu vị vừa giàu dinh dưỡng.

Hàu sữa xào bông cải là món ăn lý tưởng cho bạn khi cần đổi vị cho bữa ăn gia đình. Cùng Angon vào bếp thực hiện ngay món xào bổ dưỡng, hấp dẫn lại vô cùng đơn giản này nhé!

 

 

 

Hàu sữa xào bông cải

Hàu xào bông cải
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Hàu xào bông cải Cho 4 người

  •  Thịt hàu sữa 200 gr(loại lớn) 
  • Bông cải trắng 150 gr 
  • Bông cải xanh 150 gr 
  • Cà chua 1 quả Tỏi 6 tép 
  • Gừng 1 nhánh Hành tây tím 1/2 củ Hành lá 10 gr 
  • Húng quế 10 gr Ớt sừng 10 gr Gia vị thông dụng 10 gr(nước mắm/hạt nêm/bột ngọt/tiêu)

 

Cách chọn mua bông cải tươi, ngon:

  • Hãy quan sát màu sắc của bông cải khi lựa chọn, bông cải ngon thường có màu xanh hoặc màu trắng sáng, không ngả màu hoặc có đốm nâu
  • Tiếp theo hãy dùng tay sờ thử cuống bông cải xanh, những bông cải có cuống còn cứng, chắc không mềm dẻo là bông cải tươi.
  • Những bông cải có phần bông nhô lên cao ngon hơn những bông cải có phần bông bằng.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến phần bông cải, nếu bông cải không có lỗ trống thì hãy chọn nó nhé. Vì bông cải càng chặt, càng ít lỗ trống thì càng ngon.
  • Sau khi đã mua về, lưu trữ trong túi nhựa, để trong tủ lạnh có thể bảo quản được 3 - 4 ngày.

Nguyên liệu món ăn hàu xào bông cải và sả ớt

Cách chế biến Hàu xào bông cải

  • 1 Chần bông cải
    • Bông cải mua về các bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch.
    • Cắt và tách bông cải thành các miếng vừa ăn.
    • Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào nồi 1/3 muỗng cà phê muối và một 1/3 muỗng cà phê bột năng, đun cho nước sôi.
    • Cho bông cải vào nồi chần sơ khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo.
    • Mách nhỏ: Chần sơ bông cải với bột năng giúp cho bông cải giữ được vị ngọt và màu xanh tươi tự nhiên.
    Bước 1 Chần bông cải Hàu xào bông cải
    Bước 1 Chần bông cải Hàu xào bông cải
    Bước 1 Chần bông cải Hàu xào bông cải
    Bước 1 Chần bông cải Hàu xào bông cải
  • 2

    Sơ chế hàu và các loại rau củ quả

    Thịt hàu sữa sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước lạnh là có thể dùng để chế biến.

    Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng vuông vừa ăn.

    Tỏi lột vỏ, đập dập. Gừng cắt lát. Hành tây tím cắt hình thoi.

    Mách nhỏ: Bạn có thể mua thịt hàu làm sẵn hoặc mua hàu nguyên con để chế biến. Dùng hàu làm sẵn sẽ tiết kiệm thời gian nhưng hàu sống nguyên con sẽ giúp món ăn có hương vị tươi ngon hơn.

    Bước 2 Sơ chế hàu và các loại rau củ quả Hàu xào bông cải
    Bước 2 Sơ chế hàu và các loại rau củ quả Hàu xào bông cải
    Bước 2 Sơ chế hàu và các loại rau củ quả Hàu xào bông cải
  • 3

    Xào hàu

    Cho dầu vào chảo và đun nóng. Thêm tiếp vào chảo 1/2 lượng tỏi đập dập và gừng cắt lát, phi cho thơm.

    Trút phần hàu vào chảo, đảo đều và xào ở lửa lớn sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Xào nhanh tay đến hàu vừa săn lại thì tắt bếp, cho hàu ra dĩa. Phần nước xào hàu các bạn cho ra một chén riêng.

    Mách nhỏ: Các bạn nên xào hào với ở lửa lớn cùng tỏi và gừng để hàu không bị ra nước và thơm ngon hơn.

    Bước 3 Xào hàu Hàu xào bông cải
    Bước 3 Xào hàu Hàu xào bông cải
  • 4

    Xào các loại nguyên liệu

    Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho lượng tỏi còn lại vào phi thơm.

    Tiếp theo, lần lượt cho bông cải, hành tây tím và cà chua vào. Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu và toàn bộ lượng nước xào hàu khi nãy. Đảo đều và xào rau củ ở lửa lớn khoảng 10 phút để rau củ chín đều và ngấm gia vị.

    Kế đến, cho phần thịt hàu vào lại chảo, xào thêm 2 phút nữa cho chín đều. Cuối cùng, cho lá quế, hành lá và ớt sừng cắt sợi vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 4 Xào các loại nguyên liệu Hàu xào bông cải
    Bước 4 Xào các loại nguyên liệu Hàu xào bông cải
  • 5

    Thành phẩm

    Hàu xào bông cải sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Thịt hàu vừa chín tới có vị ngọt béo kết hợp với độ giòn ngọt của rau củ, vừa giúp cân bằng vị và tăng thêm màu sắc cho món ăn.

    Món này dùng với cơm trắng kèm một chút nước tương tỏi ớt, hứa hẹn là sự lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình.

    Bước 5 Thành phẩm Hàu xào bông cải
    Bước 5 Thành phẩm Hàu xào bông cải
    Bước 5 Thành phẩm Hàu xào bông cải
    Bước 5 Thành phẩm Hàu xào bông cải

 

Hy vọng 2 cách làm hàu xào bông cải và xào sả ớt sẽ làm đa dạng bữa cơm gia đình bạn. Hãy thường xuyên theo dõi bài viết mới nhất của Angon để note ngay cho mình những công thức món ăn đơn giản lại vô cùng ngon miệng nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!

Thực phẩm sạch Angon