Món ngon từ Hàu

Hàu sữa chiên xù

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm : Hàu sữa chiên xù

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Hàu sữa chiên xù, Hàu sữa chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần thịt hàu bên trong mềm ngọt đậm đà sẽ giúp bạn chinh phục các thực khách trong bữa tiệc cuối tuần.

Hãy cùng Angon tìm hiểu các bước Cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng cay thơm, giòn rụm béo ngậy ngay nhé

Cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng cay thơm, giòn rụm béo ngậy

 
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là tín đồ của các món chiên thơm ngon, hãy cùng với Angon vào bếp. Xem ngay cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng cay cay, giòn rụm cực hấp dẫn lại vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

Xem nhanh
  •  Chuẩn bị nguyên liệu
  •  Cách chế biến hàu chiên xù sốt mayonnaise
  •  Thưởng thức hàu chiên xù sốt mayonnaise

Nguyên liệu làm hàu chiên xù sốt mayonnaiseCho 2 người

 Thịt hàu 150 g Bột mì 100 g Trứng gà 2 quả Trứng cút 1 quả Bột chiên xù 100 g Dưa chuột bao tử 10 g Hành tây 1/4 củ Rau mùi băm 1 thìa canh Muối 1/4 thìa cà phê Tiêu 1/4 thìa cà phê Sốt Mayonnaise 4 thìa canh Chanh 1/4 trái

Dụng cụ: chảo, dao, chén,..

Cách chọn mua hàu ngon

  • Bạn nên chọn những con hàu có kích thước vừa phải hoặc nhỏ, dáng tròn, chiều dài ngắn, phần vỏ bầu và nhô, không nên chọn những con mình dẹp, thường ruột rất nhỏ.
  • Không nên chọn những con hàu lớn chúng thường khó lựa chọn khi nhìn bề ngoài mà phải chờ tách vỏ mới biết ngon hay không.
  • Hàu sống cầm lên lắc nhẹ thấy nặng tay, mình chắc, không cảm thấy rỗng là những con hàu béo thịt.
  • Bạn có thể gõ nhẹ hàu xuống nền đất, nghe thấy tiếng nhỏ hoặc không có tiếng là hàu mập, nhưng cách này chỉ sử dùng với hàu nhỏ thôi nhé!

Nguyên liệu món ăn hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng

Cách chế biến hàu chiên xù sốt mayonnaise

  • 1

    Sơ chế hàu

    Hàu mua về dùng bàn chải chà xát lớp vỏ hàu dưới vòi nước đang chảy, để làm sạch hết bùn đất và rêu bên ngoài.

    Cho hàu vào nước sôi luộc sơ qua khoảng 2 - 3 phút. Khi gặp nước nóng hàu sẽ tự hé miệng, lúc này bạn chỉ việc kéo nhẹ lớp vỏ là xong. Dùng dao lấy phần thịt hàu ra một cách nhẹ nhàng.

    Mách bạn:

    • Đối với số lượng nhiều, bạn có thể dùng vòi xịt có áp suất lớn để rửa đi lớp bùn dính trên vỏ hàu một cách nhanh chóng.
    • Nếu có thời gian bạn có thể ngâm hàu trong nước muối loãng có thêm vài trái ớt, cách này giúp hàu nhã sạch hết bùn đất bên trong.

    Xem thêm: Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà

  • 2

    Nhúng bột

    Lấy 2 quả trứng gà, tách vỏ rồi dùng đũa đánh đều cho tan đều.

    Nhúng thịt hàu lần lượt qua một lớp bột mì, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù và chuẩn bị chiên.

  • 3

    Chiên hàu

    Cho dầu vào chảo, chờ nóng thì cho hàu nhúng bột từ từ vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra chờ ráo bớt dầu.

    Mách bạn:

    • Bạn nên chiên ngập dầu với lửa nhỏ, giúp hàu chín đều, vàng và giòn hơn.
    • Nên chờ dầu sôi già thì hãy cho hàu vào, bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo, thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên là dầu đã sôi.
    • Khi hàu chín vàng, bạn vặn lửa lớn hơn và nhanh tay vớt hết hàu ra ngoài rồi hãy tắt lửa, giúp hàu giòn, ít hút dầu hơn.
  • 4

    Luộc trứng cút

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho trứng cút vào luộc khoảng 10 phút.

    Vớt ra, lột sạch vỏ rồi dùng dao băm nhỏ trứng cút.

  • 5

    Làm sốt

    Băm nhỏ dưa chuột và hành tây. Thêm vào rau mùi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê muối, tiêu xay.

    Trộn chung với 4 thìa canh sốt mayonnaise, vắt thêm nước cốt chanh, dùng muỗng trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

  • 6

    Thành phẩm

    Thịt hàu được phủ lớp bột chiên xù giòn tan, bên trong thịt vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có, khi ăn kèm với nước sốt chua chua, beo béo ăn vào đảm bảo bạn thích mê.

Mách bạn:

  • Hàu không nên được nhúng quá nhiều bột, bạn chỉ nên cho bột phủ đều 1 lớp là được. Tránh khi ăn sẽ dễ ngán do vị bột quá nhiều.
  • Với thịt hàu tách sẵn được mua về, bạn có thể dùng muối chà xát thật nhẹ cho hàu thật sạch và đồng thời cũng có tác dụng làm giảm vị tanh trong hàu rất hữu hiệu đấy!

Mẹo bảo quản hàu tươi:

  • Hàu sau khi làm sạch sử dụng không hết, bạn cho phần chóp xuống dưới, trên mặt hàu được phủ một cái khăn ướt cho tất cả vào tủ lạnh bảo quản.
  • Thời gian bảo quản hàu tươi ngon có thể từ 2 - 3 ngày.

Tham khảo 

Xem thêm:

  • Cách làm hàu chiên trứng đơn giản, thơm ngon lại bổ dưỡng
  • Công thức chi tiết cách làm gỏi hàu sốt Thái chua cay dễ làm tại nhà
  • 2 cách làm hàu nướng phô mai và nướng sa tế thơm ngon, béo ngậy, cực hấp dẫn

Cuối tuần hãy cùng gia đình tổ chức các buổi tiệc nhỏ và tận tay làm những món ăn hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Thực phẩm sạch Angon