Thịt bò xào hành tây

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Món thịt bò xào hành cần chế biến đơn giản, tốn ít thời gian mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. Hãy cùng Angon vào bếp chế biến ngay nhé!

Cách nấu món thịt bò xào hành tây thơm ngon chỉ trong 3 bước đơn giản

Cách nấu món thịt bò xào hành tây thơm ngon chỉ trong 3 bước đơn giản

 

Nguyên liệu thịt bò xào hành tây cho 4 người ăn:

– 500g thịt bò mềm

– 2 củ hành tây

– Hành lá 200g

– muối, tiêu, nước mắm, tỏi , hạt nêm và dầu ăn

– rượu trắng: 1 thìa cà phê.

Chọn mua 500 g thịt bò mềm, tươi ngon.

Chọn mua 500 g thịt bò mềm, tươi ngon.

 

Cách làm thịt bò xào hành cho 4 người ăn:

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Sơ chế nguyên liệu món thịt bò xào hành tây:

–  sơ chế thịt bò:

Thịt bò mềm, thái lát vừa ăn.

Trộn vào thịt bò nửa thìa nhỏ muối, chút ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Trộn đều để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm.

Bí quyết cho bạn để thái thịt đẹp, không bị nát là hãy gói thật kỹ miếng thịt mới mua về, để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20 phút cho miếng thịt hơi cứng lại. Sau đó mang ra cắt. Thịt được đông hơi cứng sẽ rất dễ xắt lát mỏng, trông rất đẹp mắt, mỏng tang mà lại không bị nát.

Thịt dê thái lát vừa ăn, trộn đều cho thấm gia vị khoảng 20 phút.

Thịt dê thái lát vừa ăn, trộn đều cho thấm gia vị khoảng 20 phút.


–    Thái hành tây:

Hành tây bóc vỏ khô bên ngoài, cắt hai đầu, bổ cau hoặc bổ đôi theo chiều dọc rồi úp nửa hành vừa bổ xuống thái theo chiều ngang.

Hành tây rửa sạch, cắt 2 đầu, bổ câu hoặc bổ đôi theo chiều dọc.

Hành tây rửa sạch, cắt 2 đầu, bổ câu hoặc bổ đôi theo chiều dọc.


–    Gừng, tỏi bỏ vỏ, đập giập.
–    Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc, để phần lá xanh và thân trắng riêng.

Phần lá thái dài, phần thân thái nhỏ.

>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê

 

Các bước thực hiện làm món thịt bò xào hành tây:

–    Bước 1: Phi thơm tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá, hành tây với khoảng 2 thìa dầu ăn vào đảo chừng 1 phút. Bạn nhớ xào hành vừa phải và đảo nhanh tay nhé bởi hành tây chín quá sẽ mất ngọt.
–    Bước 2: Trút thịt bò vào xào, thêm chút rượu trắng, nêm gia vị 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, đảo đều. Xào nhanh tay và để lửa lớn để thịt bò mềm nhé.

–    Bước 3: tới khi thịt và hành cùng chín tới thì cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều. Rắc hạt tiêu rồi bắc ra.

Chú ý khi làm món thịt bò xào hành:

–    Thành phẩm:

Các miếng thịt bò phải nở đều, mềm, ngấm gia vị, hành tây vẫn giòn nhưng không còn hăng, vị ngọt.

–    Cách chọn thịt bò ngon:

Thịt bò cần tươi, mỡ có màu vàng và cứng (không lấy mỡ mềm, không chọn loại màu đỏ sẫm). Nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm, đừng mua loại có thớ to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp, lại rất dai.

–    Bạn có thể thêm cà rốt vào xào cùng để món ăn có thêm màu sắc và vị ngọt nhé.

Thịt bò xào hành tây thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Thịt bò xào hành tây thơm ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

 

Chúc các bạn thành công khi thực hiện món bò xào hành tây cho bữa cơm gia đình thêm ngon!

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

 

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.