Món đầu tiên mà Angon muốn chia sẻ đến bạn là công thức làm món ếch xào sả ớt, cay nồng bắt vị.
Thịt ếch săn đều, dai mềm vừa phải, thấm đều hương vị đặc trưng của mỗi nguyên liệu khi được xào chung, mùi ớt chuông cay cay, ăn vào sần sật lạ miệng. Tỏi, sả, ớt băm tăng thêm vị cay cho món ếch thêm hấp dẫn.
Gia vị bạn có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình để tạo nên một món ếch xào sả ớt thơm ngon trọn vị nhất nhé!
Xem chi tiết: Cách làm ếch xào sả ớt đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà
Với các bước chế biến đơn giản bạn có thể thực hiện món ếch xào lăn vô cùng bắt cơm ngay tại nhà.
Ếch được làm sạch chỉ với vài bước nhanh chóng, ướp đều cùng với sả, tỏi và hành tím băm có tác dụng hiệu quả trong việc khử mùi hôi, tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Khi hoàn thành từng phần thịt ếch săn đều, thoang thoảng mùi thơm của bột cà ri, thêm nước cốt dừa béo ngậy.
Thịt ếch mềm dai, beo béo, ngon mà không ngấy, ăn với cơm trắng thì đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích!
Xem chi tiết: Cách làm ếch xào lăn đậm đà thơm ngon dễ làm tại nhà
Thịt ếch được chiên sơ qua trong chảo ngập dầu đến khi ngả sang màu vàng đều, thịt ếch vừa chín tới thì cho vào chảo chiên thêm vài phút với nước mắm tỏi ớt. Mức lửa nhỏ vừa đủ giúp thịt ếch thấm đều gia vị đậm đà mà không sợ thịt bị cháy khét.
Một lớp gia vị mặn mằn thêm chút cay nhẹ, phủ đều trên từng miếng thịt ếch, gia vị giúp cân bằng hương vị cho món ăn một cách hoàn hảo.
Dùng món ếch chiên nước mắm này làm món chính trên mâm cơm gia đình thì còn gì bằng. Hương vị lạ miệng kích thích cảm giác thèm ăn cho các bé một cách dễ dàng!
Xem chi tiết: Cách làm ếch chiên nước mắm siêu ngon ngay tại nhà
Măng là một nguồn thực phẩm giòn ngon, với cách chế biến đa dạng, dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để làm thành các món ngon cho gia đình mình thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm ếch xào măng thơm ngon ngay sau đây nhé!
Món xào mang hương vị thanh ngọt tự nhiên của thịt ếch, ăn kèm với măng tươi hoặc măng chua giòn giòn, ăn vào sần sật. Kết hợp gia vị được cẩn thận nêm nếm, mặn ngọt được hòa quyện một cách trọn vẹn.
Thêm hành lá, tiêu xay giúp gia tăng sức hấp dẫn cho một món xào tuyệt vời.
Xem chi tiết:
- Cách làm ếch xào măng chua thơm ngon đậm đà, cực đơn giản
- Cách làm ếch xào măng tươi giòn ngon, hấp dẫn, cực dễ làm
Ếch là nguồn thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt mùi vị tươi ngon thích hợp dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn tuyệt vời cho gia đình.
Thịt ếch kết hợp với lá lốt thường thấy khi chế biến các món nướng thơm phức, hôm nay hãy thử thay đổi một chút để thực hiện được món ếch xào lá lốt hấp dẫn nhé. Thịt ếch xào chín đều cùng với lá lốt giúp thịt giữ được hương vị thanh ngọt vốn có, thêm mùi thơm đặc trưng của lá lốt mềm ngon.
Là món ăn vô cùng phù hợp giúp bạn thay đổi khẩu vị cho gia đình mình đấy!
Xem chi tiết: Cách làm ếch xào lá lốt thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm
Ếch om chuối đậu là một món ăn đặc sắc, với hương vị thơm ngon lạ miệng từ nguyên liệu đa dạng. Sự kết hợp giữa thịt ếch dai mềm chắc thịt, chuối xanh sần sật cùng đậu phụ bùi vị, thêm lá tía tô thơm lừng, giúp kích thích vị giác của người dùng ngay khi vừa lên món.
Là món ăn mang hương vị miền Bắc cuốn hút từ mùi vị cho đến màu sắc đẹp mắt, giúp bữa ăn của bạn trở nên đặc sắc hơn rất nhiều.
Xem chi tiết: Cách làm ếch nấu (om) chuối ngon đậm vị miền Bắc ai cũng khen
Một món ăn mang màu sắc khá dân dã mà đặc sắc đến khó cưỡng là món ếch rang muối giòn rụm. Không cần quá nhiều nguyên liệu phức tạp vẫn có thể thực hiện được món ngon cho gia đình mình thưởng thức!
Thịt ếch được áo đều một lớp bột bắp bên ngoài tạo thành lớp vỏ giòn rụm, xào đều trong tỏi ớt băm thơm phức và muối rang mặn mà, xen chút vị cay cay bắt vị.
Ếch rang muối đơn giản, thêm một đĩa muối tiêu chanh khi ăn thì vô cùng thích hợp dùng trong các bữa tiệc nhỏ mang không khí gia đình và là một món nhắm tuyệt vời đấy nhé!
Xem chi tiết: Cách làm ếch rang muối giòn rụm, thơm ngon, siêu hấp dẫn
Thịt ếch được sơ chế cẩn thận ướp đều cùng gia vị quen thuộc trong gian bếp gia đình Việt, một ít hạt nêm, đường, 1 ít tiêu xay và tỏi băm giúp tạo hương vị đậm đà cho từng miếng thịt ếch thanh ngọt.
Lớp bột chiên giòn phủ đều bên ngoài, thêm sốt bơ tỏi vàng ươm, khi chiên lên màu đẹp mắt, thơm béo mà không ngán. Nhớ ăn cùng rau sống, chấm thêm tương ớt để cảm nhận được trọn vị ngon mà món chiên hấp dẫn này mang đến nhé!
Xem chi tiết: Cách làm ếch chiên bơ siêu hấp dẫn, siêu ngon
Cà tím thường được dùng để chế biến các món nướng hay món xào bởi mùi vị mềm ngon, thanh ngọt tự nhiên. Do đó khi kết hợp thịt ếch với cà tím để thực hiện món ếch xào thì vô cùng hợp, vị ngon ngọt được nâng lên gấp đôi.
Món ăn còn được thêm lá tía tô, lá lốt khi xào chung, hương thơm nồng đậm cực kì hấp dẫn. Gắp 1 miếng thịt ếch dai dai, 1 miếng cà tím mềm mềm, đậm đà, chấm thêm một chút nước mắm tỏi ớt, thì vô cùng hao cơm nhé!
Xem chi tiết: Cách làm ếch xào cà tím hấp dẫn ngon miệng
Cà dừa hay còn gọi là cà bát được xào đều cùng với thịt ếch đã thấm đều gia vị, đến khi săn đều thì thêm nước nấu nhỏ lửa đến khi tất cả nguyên liệu chín đều.
Thịt ếch chín mềm, thớ thịt dai dai ăn kèm với cà dừa có vị ngọt nhẹ tự nhiên của rau củ tươi ngon, món ăn được nhuộm thành màu vàng nhạt đẹp mắt, khi ăn có mùi thoang thoảng tăng thêm sức hút cho món ăn
Dùng với cơm trắng nóng hổi thì vô cùng bắt vị nhé!
Xem chi tiết: Cách nấu ếch om cà đơn giản, đậm đà, ngon cơm
Nếu bạn mua được những con ếch tươi ngon mà vẫn chưa biết làm món gì cho gia đình thưởng thức thì hãy thử công thức làm món ếch kho sả ớt ngay sau đây.
Hương vị sả ớt cay nồng hòa quyện gia vị được nêm nếm khéo léo tạo nên sức hấp dẫn cho món ếch kho sả ớt đậm đà. Vị mằn mặn ngọt ngọt vừa ăn, thêm hương thơm đặc trưng của sả băm, ăn với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng!
Thêm một đĩa rau sống nữa để ăn kèm thì tuyệt vời nhé!
Xem chi tiết: Cách làm ếch kho sả ớt thơm ngon, đậm đà hương vị
Món ếch chiên lá lốt mang đậm nét văn hóa ẩm thực dân dã của người miền Tây mộc mạc. Thịt ếch kết hợp vời giò sống được xay nhuyễn mịn, trộn thêm gia vị đậm đà, trứng gà béo béo, lá lốt thơm phức, để làm thành hỗn hợp chả dai ngon.
Khi chiên chả ếch vàng đều cả 2 mặt, bên ngoài giòn giòn, bên trong dai ngon mà không hề bị khô cứng hay bở nát.
Cuốn với bánh tráng, rau sống chấm với nước chấm chua ngọt và thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi hay bún tươi. Mùi vị được cân bằng một cách hài hòa, giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình quen thuộc trở nên hấp dẫn hơn hẳn.
Xem chi tiết: Cách làm chả ếch lá lốt giòn rụm, thơm ngon đơn giản tại nhà
Hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình với món lẩu ếch thơm ngon, thịt ếch khá đa dạng về cách chế biến nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được các món lẩu khác nhau tùy theo sở thích của gia đình mình.
Thịt ếch kết hợp với các nguyên liệu khác nhau từ lá lốt, măng chua, thêm cơm mẻ, đậu hũ,... cùng với nước lẩu được nêm nếm đậm đà, chua ngọt vừa phải. Chuẩn bị một nồi nước lẩu nóng hổi, vừa thưởng thức thịt ếch săn đều, dai mềm, thanh ngọt tự nhiên, ăn kèm với rau và bún thì vô cùng hợp trong những ngày mưa như thế này nhé!
Xem chi tiết:
- 2 cách làm lẩu ếch lá lốt và lẩu ếch măng chua đậm đà đơn giản
- 3 cách làm lẩu ếch cay thơm đậm đà cả nhà đều thích
- 2 cách nấu lẩu ếch với lá giang và cơm mẻ thơm ngon ngày mưa lạnh
Ếch kho tiêu bạn đã thử bao giờ chưa? Nếu chưa thì hãy thử thực hiện ngay cho gia đình thưởng thức nhé. Màu sắc vàng nâu màu caramel óng mượt, thoang thoảng mùi thơm dịu của tiêu xay như thấm đều trong từng miếng thịt ếch.
Phần thịt ếch mềm ngon vừa phải được kho nhỏ lửa cùng với gia vị được tẩm ướp đầy đủ, thịt vẫn giữ được vị thanh ngọt vốn có trong thịt ếch mà không phải loại thực phẩm nào cũng có. Vị mằn mặn, ngọt ngọt, thêm chút vị cay nồng, kích thích vị giác của người dùng.
Cách chế biến đơn giản, nhanh chóng mà vô cùng hút cơm, thử ngay nào!
Vẫn là món ếch kho nhưng mang nét đặc sắc riêng biệt với công thức thực hiện món ếch kho nghệ, đảm bảo mang đến cho bữa ăn gia đình bạn màu sắc mới lạ, vàng ươm bắt mắt.
Từng miếng thịt ếch được nhuộm đều màu vàng từ bột nghệ thơm lừng, khi kho thêm một ít ớt và lá tía tô cắt nhỏ, gia tặng vị hương vị đậm đà cho món kho thêm bắt vị.
Nước kho mang hương vị mằn mặn, xen chút vị ngọt vừa đủ, một chút cay nhẹ, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích!
Xem chi tiết: Cách làm ếch kho nghệ thơm ngon, đậm đà hương vị
Khi chế biến ếch mọi người thường sẽ có thói quen bỏ đi da ếch, nhưng ít ai biết da ếch là nguồn thực phẩm mang hương vị thơm ngon riêng biệt. Nếu biết cách chế biến thì có thể thực hiện được những món ăn gây nghiện đấy!
Da ếch có thể dùng làm món chiên, hương vị lạ miệng, thơm đậm mùi vị tỏi ớt, hòa quyện cùng mùi vị thơm béo của bơ. Tất cả như áo đều bên ngoài lớp da ếch mỏng, giòn rụm.
Da ếch chiên giòn là món nhắm tuyệt vời và là món ăn vặt dễ gây nên thương nhớ nếu dùng kèm tương ớt hoặc tương cà. Cùng với Angon tham khảo ngay cách thực hiện và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé.
Xem chi tiết: Cách làm da ếch chiên giòn xóc tỏi ớt thơm ngon, lạ miệng
Nếu cảm thấy bữa ăn gia đình chưa đủ hương vị thì có thể thực hiện thêm món canh chua ếch chua chua ngọt ngọt, giúp gia đình bạn thưởng thức bữa ăn trọn vị hơn.
Nước canh có vị thanh ngọt vốn có từ trong thịt ếch, thêm vị chua nhẹ đặc trưng của thơm, cà chua, nước cốt me như hòa tan hoàn toàn trong gia vị được cẩn thận nêm nếm.
Với cách chế biến nhanh chóng, thịt ếch có thể biến tấu thành nhiều món canh chua khác nhau như canh chua thơm quen thuộc, canh chua lá giang đơn giản hay canh chua lá me non đậm đà.
Xem chi tiết: 3 cách nấu canh chua ếch thơm ngon đơn giản lạ miệng
Khi có thời gian hãy tổ chức một bữa tiệc nhỏ với những người thân trong gia đình và trổ tài vào bếp ngay với món cà ri ếch để chiêu đãi mọi người nhé.
Món cà ri mang màu sắc tươi sáng, vàng ươm đẹp mắt, mùi thơm cuốn hút, vừa nhìn đã thích mê. Hương vị béo ngậy từ sữa tươi, ăn kèm với khoai môn bùi vị, thịt ếch mềm ngon, thích hợp dùng với bún hoặc chấm với bánh mì nóng giòn.
Vừa thưởng thức món cà ri đậm vị vừa chia sẻ với nhau về những câu chuyện vụn vặt, giúp bữa tiệc trở nên thú vị hơn rất nhiều!
Xem chi tiết: Cách nấu cà ri ếch lạ miệng, thơm ngon cho gia đình vào cuối tuần
Ếch chiên rơm là một món ăn mang đến cảm giác lạ miệng cho gia đình bạn, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Với 2 thành phần chính là sả thái sợi dài và thịt ếch tươi ngon, khi được chiên vàng đều cùng gia vị đã được tẩm ướp đầy đủ từ trước.
Món ăn được hoàn thành với màu sắc vàng đều, hương sả thơm phức cùng mùi vị mềm ngon đậm đà, đảm bảo ăn là thích ngay thôi!
Xem chi tiết: Cách làm món ếch chiên rơm giòn thơm, đậm đà, cực đơn giản
Hãy thử ngay cách chế biến mới lạ với công thức làm món gỏi ếch chua chua ngọt ngọt, kích thích vị giác người dùng ngay khi vừa nếm thử.
Màu sắc tươi sáng, bắt mắt, dễ dàng thu hút được sự chú ý của mọi người, hương thơm dịu của rau thơm, rau răm hay hành tây. Nước sốt chua ngọt giữ vai trò quan trọng khi tạo nên hương vị cho món gỏi trộn thêm hấp dẫn.
Thịt ếch săn chắc, ngọt thanh, ăn kèm rau sống, xoài xanh, cóc xanh thái sợi, vị chua bắt vị, được rắc thêm đậu phộng rang giòn, kẹp thêm bánh phồng tôm giòn rụm và thưởng thức thôi nào!
Xem chi tiết
- 2 cách làm gỏi ếch rau rừng và xoài xanh thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm
- Cách làm gỏi ếch cóc xanh chua chua ngọt ngọt lạ miệng hấp dẫn
Mì Quảng ếch bao trọn hương vị đặc trưng của Đà Nẵng, nếu đã thử qua món ăn thơm ngon này thì khó có thể quên.
Hương vị nước sốt ăn kèm mì Quảng đậm đà nước dùng xương heo, thoang thoảng mùi thơm của hành tây, sả, hành lá, do được hầm nhỏ lửa trong khoảng thời gian nhất định. Thịt ếch, thịt heo băm được xào săn đều, ăn kèm sợi mì dai mềm, rau sống tươi ngon, khiến bạn khó có thể chối từ!
Xem chi tiết: Cách nấu mì Quảng ếch thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, cực chuẩn vị
Thịt ếch chứa giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thanh ngọt, thớ thịt dai mềm cực kì dễ ăn. Cách chế biến thì vô cùng đa dạng, ngoài các món kho, chiên, xào, hay nấu lẩu thì bạn còn có thể thực hiện món cháo ếch ấm nóng, giúp ấm người trong những buổi chiều mưa se lạnh.
Hạt cháo bung đều, mềm mại, với cách chế biến dân dã cùng thịt ếch xào săn đều, ăn cùng nấm sần sật lạ miệng. Hay với chút biến tấu nhẹ nhàng trong cách chế biến, mang đậm nét văn hóa ẩm thực Singapore, thịt ếch được xào đều cùng gia vị đậm đà, thêm rượu mai quế lộ thơm phức, ớt bột cay nồng,... ngon đến khó cưỡng!
Xem chi tiết
- 2 cách nấu cháo ếch miền Tây thơm ngon, dân dã, ấm bụng ngày mưa dễ làm
- Cách làm cháo ếch Singapore thơm ngon, ấm bụng ngày mưa
Xem thêm
- Tổng hợp 14 món ếch xào thơm ngon hấp dẫn đậm đà hương vị dễ làm
- Bắp bò nấu gì ngon? Tổng hợp 25 món ngon từ bắp bò hấp dẫn dễ làm
- Tổng hợp 10 món ăn từ mực ống thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Hy vọng với bài tổng hợp 22 cách làm các món ngon từ ếch dễ làm mà Angon vừa chia sẻ có thể giúp bạn thêm vị cho bữa ăn gia đình thêm ngon nhé!