Bắp bò chua ngọt

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Vị giòn sần sật từ gân, thịt lại ngấm đủ loại gia vị chua ngọt rất thơm ngon của món bắp bò ngâm chua ngọt tăng thêm cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt ngon mê ly chỉ với 4 bước đơn giản


Nguyên liệu để làm bắp bò ngâm chua ngọt

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

 
  • Bắp bò tươi: 600g
  • Dấm: 200ml
  • Nước mắm: 70ml
  • Đường: 30g
  • Nước trắng: 200ml
  • Hoa hồi, quế, tỏi, củ sả, ớt tươi,  gia vị.

600 g bắp bò tươi thái lát vừa ăn

600 g bắp bò tươi thái lát vừa ăn

 

Cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt

Bước 1: Luộc bắp bò

Bắp bò bạn chọn loại bắp hoa nhiều gân khi ăn sẽ giòn và ngon hơn. Lọc bỏ bớt phần mỡ nếu có rồi rửa sạch bắp bò sau khi mua về, dùng chỉ cuốn chặt để định hình và khi luộc chín thịt bò không bị co lại. Cho thịt bắp bò, quế, hoa hồi và phần lá sả già bên ngoài vào nồi đổ ngập nước và thêm 1 thìa cà phê gia vị vào rồi cho lên bếp luộc chín
Khi nồi luộc bắp bò sôi đều bạn hạ nhỏ lửa và để liu riu trong khoảng 20 phút cho thịt chín mềm cả bên trong.

Vớt bắp bò đã chín ra, để nguội bớt rồi bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 đến 50 phút cho thịt se mặt lại.
Cắt bỏ phần chỉ quấn thịt và thái thịt bắp bò thành những miếng mỏng vừa ăn, đều nhau và để riêng ra bát.

Luộc bắp bò chín rồi vớt ra để nguội bỏ ngăn mát khoảng 40 hoặc 50 phút.

Luộc bắp bò chín rồi vớt ra để nguội bỏ ngăn mát khoảng 40 hoặc 50 phút.

 

Bước 2: Pha nước chua ngọt

Tiếp theo là bước pha nước chua ngọt để ngâm thịt trong cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt. Cho 200ml dấm+ 100ml nước trắng+ 30g đường + 70ml nước mắm vào đun sôi cho tan hết đường và để thật nguội.

>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê

 
Tỏi bóc vỏ cắt lát, phần củ sả non và ớt tươi rửa sạch rồi cắt chéo.

Tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi cắt lát

Tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi cắt lát

 

Bước 3: Ngâm thịt bò

Khi nước dấm mắm đường nguội, các bạn đổ ra hộp để chuẩn bị ngâm thịt bò. Sau đó thả phần thịt bắp bò đã thái vào ngâm, cho thêm phần sả, ớt, tỏi đã chuẩn bị vào. Đậy kín lắp hộp lại và để khoảng 1 đến 2 ngày là có thể dùng được.

Bước 4: Thưởng thức thịt bò ngâm chua ngọt

Khi ăn các bạn vớt thịt bò ngâm chua ngọt ra đĩa, bày kèm với tỏi, ớt cắt lát và có thể chấm kèm thêm chút tương ớt sẽ rất ngon.
Miếng thịt bò đậm đà vị chua chua ngọt ngọt lại cay cay và thơm mùi sả sẽ rất kích thích đó bạn. Hãy thực hiện ngay món này cho cả nhà thưởng thức đi nào. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt mà Angon đã chia sẻ!

Bắp bò chua ngọt thật ngon và hấp dẫn, ăn kèm với tỏi cùng chút tương ớt.

Bắp bò chua ngọt thật ngon và hấp dẫn, ăn kèm với tỏi cùng chút tương ớt.

 

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

 

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.