Bạch tuộc nướng sốt cay
Liên hệMã sản phẩm :
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Bạch tuộc nướng sốt cay
Bạch tuộc nướng sốt cay
-
Chuẩn bị
1 giờ 30 phút -
Chế biến
1 giờ -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sốt cayCho 4 người
Bạch tuộc 500 gr Hành tây 100 gr Sa tế 20 gr Dầu hào 10 gr Ớt bột 20 gr Nước tương 50 gr Tương ớt Hàn Quốc 20 gr Tiêu 10 gr Sốt mayonnaise 20 gr Rau mùi 100 grHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Vỉ và thùng nướng, dao, tô,...
Cách chế biến Bạch tuộc nướng sốt cay
- 1
Sơ chế bạch tuộc
Bạch tuộc làm sạch, sau đó bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- 2
Uớp bạch tuộc
Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn cho 20gr sa tế, 10gr dầu hào, 20gr ớt bột, 50gr nước tương, 20gr sốt Mayonnaise, 20gr tương ớt Hàn Quốc, 10gr tiêu vào bạch tuộc, trộn đều và ướp từ 40 phút đến 1 tiếng để gia vị thấm đều vào bạch tuộc.
Xem thêm: Cách làm sốt mayonnaise trong vòng 2 phút
- 3
Nướng bạch tuộc
Trước tiên, bạn bóc vỏ, rửa sạch và cắt hành tây thành hình múi cau.
Khi bếp lò đã nóng, bạn cho bạch tuộc lên và nướng trong 30 phút, cho tiếp hành tây lên nướng trong 15 phút.
Sau 30 phút, bạn cắt bạch tuộc thành từng phần nhỏ để bạch tuộc được chín bên trong đều hơn và không bị dai, bở.
- 4
Thành phẩm
Với sự đậm đà của các loại gia vị như sa tế, nướng tương, tương ớt,... món bạch tuộc ngon lành, thơm lừng ăn kèm với rau mùi đã sẵn sàng để bạn "đánh chén" rồi đấy!
Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon
- Món ăn ngon nhất khi bạn chọn được những con bạch tuộc tươi ngon, tốt nhất bạn nên chọn những con còn khả năng di chuyển linh hoạt, mắt không bị lờ đờ.
- Với những con bạch tuộc đã được đông lạnh, bạn nên chọn những con có màu nâu hơi xám, màu sắc tự nhiên không nên quá đậm cũng không nên quá nhạt màu.
- Bạch tuộc có thớ thịt màu trắng sáng, lớp da bên ngoài bóng, láng mịn là bạch tuộc vừa đông lạnh, bạn có thể mua.
Mẹo sơ chế bạch tuộc không bị tanh
- Bạch tuộc mua về rửa sơ với nước, cắt rời các xúc tua ra khỏi phần thân rồi dùng dao cắt đôi phần đầu của bạch tuộc ra.
- Sau khi cắt phần đầu của bạch tuộc, bạn lấy hết nội tạng ra sau đó rửa nhẹ bạch tuộc với muối và dùng tay bóp nhẹ bạch tuộc để chúng hết chất nhờn. Rửa lại với nước cho thật sạch là được.
Bạn có thể tham khảo