Bạch tuộc nướng sa tế

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

 

Món bạch tuộc nướng sa tế vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cùng mình tìm hiểu cách ướp và chế biến món này nhé!

 
Nội dung chính:
1. Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng sa tế
2. Cách chế biến món bạch tuộc nướng sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp bạch tuộc cho thấm gia vị
Bước 3 Nướng bạch tuộc
Bước 4 Hoàn thành món ăn
3. Thành phẩm

Các bạn mê hải sản thì không nên bỏ qua món bạch tuộc nướng sa tế này bởi hương vị tươi ngon từ bạch tuộc kết hợp với vị cay từ sa tế và các nguyên liệu khác. Cùng Angon tìm hiểu cách chế biến món ngon này nhé!

Chuẩn bị
40 phút
Chế biến
30 phútDành cho
3 - 4 người ăn

1Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng sa tếNguyên liệu chuẩn bị cho món bạch tuộc nướng sa tế

  • 500gr bạch tuộc
  • 3 muỗng cà phê sa tế
  • 3 muỗng cà phê màu dầu điều
  • Tỏi, gừng, ớt, sả, hành tím
  • Gia vị : Đường, hạt nêm, ớt bột, gia vị ướp nướng

Mẹo hay

- Bạn nên lấy một miếng chanh để khử mùi tanh của bạch tuộc.

- Khi nướng bạch tuộc thì để nguyên con, không nên cắt khúc làm bạch tuộc bị khô và khứa xéo để bạch tuộc thấm gia vị.

- Bạn nên mua bạch tuộc có tròng mắt trong, long lanh và có phần bụng màu trắng sáng vì bạch tuộc để lâu sẽ có màu trắng ngà.

2Cách chế biến món bạch tuộc nướng sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch bạch tuộc và dùng một miếng chanh để xoa đều lên con bạch tuộc và rửa lại bằng nước sạch.

Rửa thật sạch bạch tuộc rồi để cho ráo nướcRửa thật sạch bạch tuộc rồi để cho ráo nước

Sau đó, tỏi, hành tím, sả, gừng, ớt băm thật nhỏ. Bạn có thể dùng cối hoặc máy xay để các nguyên liệu này được xay thật nhuyễn.

Băm các nguyên liệu thật nhuyễnBăm các nguyên liệu thật nhuyễn

Bước 2 Ướp bạch tuộc cho thấm gia vị

Đầu tiên, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh gia vị để ướp nướng, 3 muỗng cà phê sa tế, 3 muỗng cà phê dầu hạt điều.

Ướp bạch tuộc để thấm gia vịƯớp bạch tuộc để thấm gia vị

Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu trên thật đều với hỗn hợp đã xay nhuyễn ở bước 1 rồi dùng bao tay xoa đều hỗn hợp trên lên con bạch tuộc. Bạn nên ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào bạch tuộc hơn.

Bước 3 Nướng bạch tuộc

Nướng bạch tuộc theo bếp thanNướng bạch tuộc theo bếp than

Bạn có thể nướng trên bếp than hoặc bếp điện đều được. Nhớ là lật liên tục để bạch tuộc không bị cháy nhé!

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Để bạch tuộc đã nướng ra đĩa và trang trí thật đẹp mắtĐể bạch tuộc đã nướng ra đĩa và trang trí thật đẹp mắt

Sau khi bạch tuộc chín, bạn chỉ cần bày lên đĩa và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể chuẩn bị thêm dưa leo ăn kèm và muối ớt xanh hoặc tương ớt để chấm.

3Thành phẩm

Một món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon và bắt mắtMột món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon và bắt mắt

Bạch tuộc nướng sa tế là một sự kết hợp tuyệt vời lạ miệng với sự tươi ngon vốn có của bạch tuộc hòa quyện với sự cay nồng của sa tế. Bạch tuộc nướng sa tế là một món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Trên là chi tiết cách ướp bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon cực cay tại nhà mà Angon đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này bổ ích với bạn. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

 

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp