Kiến Thức Ẩm Thực

Tôm hùm bông

TÔM HÙM BÔNG(TÔM HÙM SAO)

Sơ lược về tôm hùm bông

Tôm Hùm Bông có phần thịt đã được xem là “vua” của các loài hải sản bởi chắc ngọt, ăn vào còn nghe tiếng giòn lựt sựt của những sợi gân xen lẫn trong từng thớ thịt, đã thế, vào mùa đông, tôm hùm còn nặng những tảng gạch son. Gạch đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng con tôm, gạch là một mảng lớn đóng nơi đầu tôm, béo ngùi béo ngậy.

Tôm hùm bông là một trong những loại tôm hùm quý hiếm, thơm ngon nên thường có giá cao hơn các loại tôm khác

Ở Việt Nam, tôm hùm phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Bình Thuận, đặc biệt phân bố nhiều ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Tôm hùm thường sống ở các bãi rạng đá, rạng san hô nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh ven biển. Chúng có tập tính sống quần tụ chủ yếu là ở tầng đáy với chất đáy sạch, không bùn. Ban ngày trú ẩn trong các hang đá ít hoạt động, ban đêm hoạt động tích cực tìm mồi.

Ngoài những món thơm ngon đặc biệt ví dụ như: Gỏi, nướng mọi, bỏ lò phomai,…

https://angon.vn/tom-hum-bong-p9245819.html

Join The Discussion