Kiến Thức Ẩm Thực

Ngon độc đáo với món thịt dê bọc mỡ chài làm hài lòng cả gia đình

 

Với hương vị thơm ngon khá đặc trưng của món thịt dê bọc mỡ chài nướng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt dê với vị béo nguậy của mỡ chài mà khó lòng quên được. Angon xin chia sẻ cách làm món ngon này ngay bây giờ nhé!

Ngon độc đáo với món thịt dê bọc mỡ chài làm hài lòng cả gia đình bạn

Ngon độc đáo với món thịt dê bọc mỡ chài làm hài lòng cả gia đình bạn

Nhắc đến thịt dê là nhắc đến một loại thịt thơm ngon, chuyên được dùng để chế biến các món đặc sản. Trong thịt dê có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin và tốt cho mọi lứa tuổi, đàn ông ăn dê thì bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực; còn đối với chị em phụ nữ thì thịt dê giúp da dẻ hồng hào mịn màng. Chính bởi vậy mà đã có vô số món ngon được chế biến từ thịt dê như lẩu dê, dê tái vừng…, trong đó sẽ thật thiếu sót nếu không kể tới món dê bọc mỡ chài nướng.

Nguyên liệu chế biến món thịt dê bọc mỡ chài nướng

Thịt dê tươi 0,7kg.
– Riềng 0,05 kg.
– Thịt vai nạc 0,3kg.
– Mẻ ngấu 0,05kg.
– Mỡ chài 0,2kg.
– Mắm tôm 0,05kg.
– Hạt mùi 0,005kg.
– Hành, tỏi khô 0,03kg.
– Nước mắm, hạt tiêu, giấm.
– Ớt tươi, mỡ nước.
– Rau ngổ, rau thơm, mùi.
– Hành hoa, đường.

Chọn mua 0,7 kg thịt dê tươi rửa sạch, thái to bản

Chọn mua 0,7 kg thịt dê tươi rửa sạch, thái to bản

Cách làm món thịt dê bọc mỡ chài nướng

– Cả hai thứ thịt đều thái to bản, ngang thớ và hơi dày.

– Sau đó đem ướp kỹ với  nước mắm, hạt tiêu, riềng, sả (vắt lấy nước), mẻ, mắm tôm (lọc bỏ bã), vừng (rang vàng), hạt mùi và hành, tỏi (giã nhỏ) và ít mỡ nước, tất cả trộn đều cho ngấm.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

Mỡ chài rửa sạch thái to bản để cuộn với thịt

Mỡ chài rửa sạch thái to bản để cuộn với thịt


– Lúc sắp ăn, lấy hai miếng thịt dê kẹp một miếng thịt lợn ở giữa bọc mỡ chài bên ngoài, rồi cặp vào gắp tre đem nướng chín vàng đều là được. Hành hoa (lấy phần gốc), rau ngổ, rau thơm, mùi để lót đĩa, bày chả lên trên. Ăn nóng có nước chấm kèm theo. Nước chấm pha bằng giấm, ớt, đường và mỡ nước.

Cho chả lên vỉ nướng và trở đều để không bị cháy

Cho chả lên vỉ nướng và trở đều để không bị cháy


Yêu cầu thành phẩm:
– Chả nướng chín vàng đều, chín tới, ăn mềm, không dai, không khét.
– Dậy mùi đặc trưng của món nướng.
– Vị đậm đà vừa ăn.
– Nước chấm không chua gắt, ngọt dịu.

Thịt dê bọc mỡ chài nướng trông vàng ươm ngon thơm thật

Thịt dê bọc mỡ chài nướng trông vàng ươm ngon thơm thật

Một món ăn ngon lành và hấp dẫn mọi người không thể chê vào đâu được.

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng với món dê nhúng mẻ nhé !


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

IFrame

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị

 

 

https://angon.vn/thit-de-boc-mo-chai-nuong-p9380112.html

 

Join The Discussion