Kiến Thức Ẩm Thực

Cách làm Món SƯỜN DÊ NẤU MẺ THƠM NGON

 

SƯỜN DÊ NẤU MẺ

Thịt dê là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và những món ăn chế biến từ thịt dê luôn được coi là tinh hoa của ẩm thực Việt. Cùng  mình vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này cho bữa trưa của gia đình nhé.

Nguyên liệu món sườn dê nấu mẻ

Sườn dê, chọn phần sườn có da: 400gr

Sữa tươi: 100ml

Cream: 50gr

Hạt điều: 20gr

1 thìa súp sa tế

1 thìa súp tỏi xay

1 thìa súp củ hành tím xay

2 thìa súp tương ớt

1 thìa súp hạt nêm

3 thìa súp mẻ

1/2 thìa súp đường

1 thìa súp dầu ăn

Cách làm món sườn dê nấu mẻ

Nướng sơ thịt dê trên bếp, rồi rửa với rượu để khử mùi. Để ráo, chặt khúc vừa ăn. Ướp dê với sa tế, tỏi, hành, hạt nêm, đường, dầu ăn để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Nấu sôi nước dùng với sả cây, mẻ cho thịt dê vào hầm khoảng 20 phút.

Phi hạt điều với dầu nóng, lọc lấy phần màu điều, bỏ hạt. Trộn sữa tươi, cream, màu điều với nhau thành một hỗn hợp. Nấu sôi hỗn hợp trên rồi cho vào nồi nước dùng đã vớt sả cây ra. Đun sôi một dạo, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

Múc thịt dê và nước sốt ra tô, trang trí với sả cây đập dập. Món ăn này có vị béo mềm, sần sật của da, ngọt của thịt dê, thơm của sữa tươi, của sả và chua của mẻ. Bạn có thể ăn chung với bánh mì, cơm nóng hay bún tươi.

Món ăn đã hoàn thành xong,hãy cùng tôi thưởng thức hương vị đặc trưng của món sườn dê nấu mẻ và trổ tài nấu cho gia đình một bữa thật ngon cơm.

Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735

Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm nhiều món ăn ngon mà có thể tự tay bạn làm để đãi gia đình và người thân : Món Ngon Mỗi Ngày

 

https://angon.vn/suon-de-nau-me-n39120.html

 

Join The Discussion