Kiến Thức Ẩm Thực

Cách làm Món Sườn Dê Chiên Sả Vị Ngọt Tính Ấm Công Dụng Bổ Huyết

SƯỜN DÊ CHIÊN SẢ

Sườn dê Vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ huyết, ích khí, ôn trung, noãn thận, dùng chữa các chứng thiếu máu, gầy yếu, suy nhược cơ thể, chán ăn, đau bụng do hư hàn hoặc suy giảm khả năng tình dục do thận dương hư.Vì vậy mình không thể bỏ qua món ăn giàu dinh dưỡng này.Hãy cùng  tôi vào bếp nhé các bạn.

Nguyên Liệu Chế Biến Món Sườn Dê chiên sả

400g sườn non dê

 ½ muỗng cà phê Hạt nêm Knorr

1 muỗng canh nước mắm (15ml ~ 16g)

¼ muỗng cà phê tiêu xay (0.5g)

¼ chén canh dầu ăn (50g)

7g tỏi bằm

50g sả bằm

5g ớt bằm

Cách chế Biến Món Sườn Dê Chiên Sả

-Bước 1:Đầu tiên để chế biến món sườn chiên sả ớt hay các món ăn hàng ngày đơn giản thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là làm sạch các nguyên liệu đó là sườn dê, tỏi, sả ớt. Sườn rửa sạch và nên rửa qua nước muối để loại bỏ những tạp chất gây hại đến sức khỏe.

-Bước 2: chúng ta sẽ dùng dao và thớt để băm tỏi, sả và ớt. Chú ý, cách tốt nhất là chúng ta nên băm ra thật nhuyễn để hương vị đậm đà hơn và để cho dễ thì bạn nên chia ra từng loại nguyên liệu để dễ thực hiện hơn. Sau khi đã băm xong thì chúng ta có thể để chung nguyên liệu đã được băm này vào một tô chung.

-Bước 3: để món sườn chiên sả ớt được ngon hơn thì chúng ta lấy sườn đã được rửa sạch và đã ráo nước lúc nãy đem ướp chung với tô hỗn hợp tỏi, sả bằm, ớt bằm và thêm nước mắm, hạt nêm Knorr và tiêu. Tùy vào khẩu vị ăn thường ngày của mỗi người và mỗi gia đình mà chúng ta có thể cho lượng nước mắm phù hợp để tránh trường hợp quá mặn hoặc quá nhạt nhé.

-Bước 4: tiếp theo chúng ta cần thực hiện đó là sử dụng một chiếc chảo chống dính rồi cho dầu ăn vào chảo. Chúng ta chỉ nên cho khoảng ¼ chén canh dầu thôi để tránh trường hợp lượng dầu quá nhiều, ăn sẽ bị ngấy, mất vị ngon của món này. Sau đó đợi đến khi dầu sôi và chiên sườn.

-Bước 5:Sau khi đã bỏ hết sườn vào chảo bạn nên chú ý để lửa vừa đủ, tránh để lửa quá lớn thì sườn sẽ dễ bị cháy mà lại không chín đều. Trong suốt quá trình chiên bạn cũng nên chú ý là trở sườn đều tay để sườn dễ dàng chín đều hơn, nếu không trở đều tay sẽ có thể xảy ra trường hợp bên chín bên sống, hoặc bên chín và bên bị cháy khét thì không nên.

-Cuối cùng, bạn cứ chiên và trở sườn đều tay cho đến khi thấy sườn chín là có thể tắt bếp. Bỏ ra đĩa và dùng nóng với cơm có thêm ít rau xanh, dưa leo hay cà chua, để ăn kèm tùy theo sở thích và khẩu phần ăn của mỗi người và mỗi gia đình mà dùng cho phù hợp nhé.

Dê Tươi Sài Gòn – Chuyên cung cấp sỉ và lẻ Thịt Dê Tươi Ngon 100% .

Đảm bảo Bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm Thịt Dê tươi ngon 100%, Chúng tôi có đội ngũ Đầu Bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị có hương vị đặc trưng riêng, ngon như các món nhà hàng Dê tươi tại Sài Gòn. Để được chăm sóc nhanh chóng và chu đáo, Bạn hãy liên hệ trước qua Hotline, Zalo:  0968087735

Xin Cảm ơn, Chúc Bạn chọn được món ăn ngon miệng và dinh dưỡng.

Xem thêm nhiều món ăn ngon mà có thể tự tay bạn làm để đãi gia đình và người thân : Món Ngon Mỗi Ngày

Join The Discussion