Món lẩu bò

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất :

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Món lẩu bò không thể thiếu trong thực đơn của nhiều quán nhà hàng, bởi vị thơm nồng, đậm đà tỏa ra của nồi nước lẩu làm ta không thể nhịn nổi món ăn này.

Cách nấu món lẩu bò ngon chuẩn vị chỉ qua 4 bước đơn giản

Cách nấu món lẩu bò ngon chuẩn vị chỉ qua 4 bước đơn giản

Lẩu bò là một món lẩu rất ngon thường cóở  nhiều quán nhà hàng, nó ngon bởi có một mùi vị rất đặc trưng từ các nguyên liệu đơn giản như hoa hồi, sả, quế,...
Vào ngày mát trời mà được ngồi bên gia đình thưởng thức nồi lẩu bò nghi ngút, thơm ngon thì còn gì bằng. Hãy cùng Angon học cách nấu lẩu bò đơn giản ngay tại nhà mà thơm ngon ngỡ như ở quán nhé!

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Nguyên liệu làm món lẩu bò gồm có:

- Thịt bò phi lê 300g

- Thịt nạm 300g

- Gân bò 300g

- Xương ống heo/bò: 500gr

- Ngao, đậu phụ (tùy thích)

- Hành tây, tỏi băm, gừng, ớt tươi, hoa hồi, quế

- Cà chua 3 quả, ngô, sả 4-5 cây

- Gia vị bò kho 1 muỗng canh

- Rau ăn kèm: hoa bí, rau cải, cà tím, rau muống, nấm kim chi hoặc nấm rơm

- Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, sa tế tôm

300g thịt bò tươi phi lê bày ra dĩa

300g thịt bò tươi phi lê bày ra dĩa

 

Cách nấu món lẩu bò thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt bò phi lê cắt lát mỏng rồi bày ra đĩa.

- Bò nạm các bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn sau đó ướp với hành tím băm, tỏi băm, hạt nêm, bột bò kho, sa tế tôm mỗi loại 1 muỗng cafe và 1 chút hạt tiêu. Để ướp khoảng 20 đến 30 phút.

- Gân bò rửa sạch rồi cho vào luộc khoảng 5 phút, vớt ra để nguội và thái thành miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

- Nấm cắt chân, rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

- Ớt, gừng rửa sạch đập dập và băm nhỏ, cà chua, hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, ngô rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4cm.

- Rau ăn lẩu cần nhặt sạch, loại bỏ lá úa, sau đó ngâm nước muối và vớt ra để ráo nước.

Rửa sạch các loại rau, nấm bày ra dĩa  để nhúng lẩu bò

Rửa sạch các loại rau, nấm bày ra dĩa  để nhúng lẩu bò 

 

Bước 2: Nấu nước lẩu

>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt Dê

- Xương ống heo/bò thực hiện chặt nhỏ, luộc trần qua và ninh với nước mới, trong quá trình ninh vớt hết bọt để nước xương được trong hơn.

- Hầm xương khoảng 2 tiếng sau đó cho hoa hồi, quế vào và tiếp tục hầm thêm từ 1 đến 1,5 tiếng ở mức lửa nhỏ.

- Cho hành, tỏi đã đập dập, băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho nạm bò vào xào. Sau đó cho cà chua thái múi cau vào xào cùng đến khi chín vừa ăn thì đổ nước xương hầm vừa làm vào đun sôi là được.

Nước lẩu sôi ta cho thịt bò vào và không nên nhúng lâu sẽ bị dai

Nước lẩu sôi ta cho thịt bò vào và không nên nhúng lâu sẽ bị dai 

 

Bước 3: Làm nước chấm lẩu bò

- Cho 4 thìa xì dầu, nửa thìa đường, ¼ thìa mì chính thêm vào là tỏi, ớt đập dập thái nhỏ và cho thêm hạt tiêu, khuấy đều để các gia vị hòa quyện vào nhau là được.

Bước 4: Thưởng thức

- Thịt bò khi nhúng không nên nhúng quá lâu, chỉ cần nhúng tái khi thịt bò chuyển màu xám là được. Khi ăn thịt bò tái chín thì sẽ cảm nhận được độ ngọt, mềm của thịt bò.

- Tuyệt đối không nên nhúng lâu sẽ khiến thịt bò mất vị và dai.

- Rau ăn kèm có thể chọn rau muống và cải thảo. Thêm 1 chút vị chua từ kim chi nữa thì tuyệt vời.

Nồi lẩu thơm phức được bày cùng với bún và rau tươi thật ngon

Nồi lẩu thơm phức được bày cùng với bún và rau tươi thật ngon

Chúc các bạn thành công với món lẩu bò thơm ngon để trổ tài chiêu đãi người thân và bạn bè nhé!

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,... Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

 

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.