Lẩu cá diêu hồng
Liên hệMã sản phẩm : Lẩu cá diêu hồng
Nhà sản xuất :
Tình trạng : Còn hàng
Trọng lượng : g
Bảo hành :
Chính sách giao hàng
- Giao hàng Nhanh
- Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
- Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
- Sản phẩm được cung cấp bởi
- Thông tin chính
- Đánh giá
- Mô tả chi tiết
Lẩu cá diêu hồng kiểu thái chua cay với hương vị cay thơm đặc trưng của món ăn sẽ đánh thức vị giác, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Và nếu chuẩn bị món lẩu này vào những ngày mưa hay se lạnh thì sẽ càng tuyệt hơn đấy.
Bí quyết nấu lẩu cá diêu hồng kiểu thái chua cay ngon ngất ngây
Cá diêu hồng là một thực phẩm khá quen thuộc và được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau của người Việt. Thịt cá ngon, béo và ít xương rất thích hợp để chế biến các món như canh chua cá diêu hồng hay cá diêu hồng chiên xù… Trong đó, lẩu cá diêu hồng chua cay là món ngon được nhiều người yêu thích và lựa chọn chế biến để chiêu đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.
>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi
Cách nấu lẩu cá diêu hồng kiểu thái
Mặc dù nguyên liệu chính là cá diêu hồng thì bạn cũng cần phải chuẩn bị các nguyên liệu nhúng khác để đa dạng nguyên liệu và tăng thêm hương vị cho món ăn.
Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng kiểu thái như sau
– 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg
– 500gr xương ống heo để làm nước dùng
– 450gr mực ống
– 400gr tôm tươi loại to hoặc tôm sú
– 3 miếng đậu hũ
– 4 hoặc 5 quả ớt tươi
– 100gr riềng
– 100gr tỏi và hành tím đã băm nhỏ
– 100gr gừng
– 50gr ớt bột
– 4 cọng sả
– 3 quả cà chua
– Một ít sốt me, hành lá, hành tây, ngò gai
– Các loại rau nhúng như cải xanh, cải cúc, mồng tơi, dọc mùng… tuỳ sở thích
– Các loại gia vị: đường, nước mắm, muối, ớt tươi cùng với chanh…
Chọn mua cá diêu hồng khoảng 1kg tươi ngon làm sạch sẽ
Cách nấu lẩu cá diêu hồng kiểu Thái chua cay ngon khó cưỡng
Bước 1: Sơ chế xương và hầm lấy nước ngọt
Đầu tiên, bạn tiến hành rửa sạch xương ống, chần qua nước sôi một lần và rửa lại cho sạch. Tiếp theo, bạn cho xương vào nồi cùng với 2.5 lít nước để làm và tiến hành ninh xương trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm hơn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Trong thời gian chờ ninh nước lẩu, bạn tiến hành sơ chế các loại nguyên liệu khác.
– Cá diêu hồng rửa sạch, bỏ mang và ruột rồi chà sát qua bằng muối để khử mùi tành, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
– Tôm và mực ăn lẩu thì bạn rửa sạch rồi để ráo nước là được.
– Đậu hũ mua về bạn cắt đôi hoặc 4 vừa ăn.
– Rau dọc mùng tước vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc chéo. Cà chua rửa sạch, sau đó bổ múi cau. Gừng, riềng và sả thì chỉ cần rửa sạch rồi đập dập, cắt lát là được.
– Các loại rau nhúng khác bạn rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước. Ớt tươi bỏ cuống, cắt lát mỏng.
Chuẩn bị rau ăn lẩu cá
Bước 3: Xào cà chua
(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.
>>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê
Bạn chuẩn bị một cái nồi và đun nóng cùng ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho riềng, gừng, sả và cà chua vào xào chung, đảo thật đều tay cho tới khi cà chua hơi chín mềm thì tắt bếp.
Cà chua rửa sạch cắt hình muối cau
Bước 4: Nấu nước lẩu
Sau 2 tiếng ninh, bạn đã có nước hầm xương thì đổ chúng vào nồi cà chua xào lúc nãy, đun sôi lên. Khi nước sôi thì bạn thả dọc mùng và đậu hũ và ớt tươi cắt lát vào, nêm nếm các loại gia vị như: đường, ớt bột, bột ngọt và sốt me vào sao cho phần nước lẩu có hương vị chua cay vừa miệng là được.
Bước 5: Thưởng thức lẩu cá diêu hồng kiểu Thái
Khi đã chuẩn bị xong phần nước lẩu, việc bây giờ của bạn chỉ là cho cá diêu hồng vào nồi, rắc thêm ít hành lá, ngò cắt khúc vào.
Kế tiếp, bạn bày nồi lẩu lên bàn với một bếp ga mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, tiếp tục đun sôi và cho các nguyên liệu khác như tôm, mực, rau và thưởng thức cùng với bún hoặc mì gói.
Lẩu cá diêu hồng chua cay ngon khó cưỡng
Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .
Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt
Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị...