Kiến Thức Ẩm Thực

Không Khó Lại Rất ngon Của Món Lẩu Gà Ta Chanh Ớt mang đến

Lẩu gà chanh ớt  là một món ăn đặc trưng của người dân vùng sông nước miền Tây. Điều đặc biệt của món lẩu này là dùng nước dừa tươi làm nước lẩu nên có vị ngọt, thanh, thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và không nồng quá.Những ngày trời se lạnh như thế này được quây quần bên nhau, xì xụp với món lẩu này thì còn gì tuyệt hơn.

KHÔNG KHÓ LẠI RẤT NGON CỦA MÓN LẨU GÀ TA CHANH ỚT MANG ĐẾN

Không Khó Lại Rất ngon Của Món Lẩu Gà Ta Chanh Ớt mang đến
Lẩu gà chanh ớt  là một món ăn đặc trưng của người dân vùng sông nước miền Tây. Điều đặc biệt của món lẩu này là dùng nước dừa tươi làm nước lẩu nên có vị ngọt, thanh, thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và không nồng quá.Những ngày trời se lạnh như thế này được quây quần bên nhau, xì xụp với món lẩu này thì còn gì tuyệt hơn.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Nấu Món Lẩu Gà Ta Chanh Ớt

– Thịt gà Ta: khoảng 1-1,2kg
– 100g ớt hiểm xanh
– 1 trái dừa tươi
– 300g rau húng quế và bún.
– 4-5 củ hành tím (hoặc hành khô), 2-3 cây sả, 2-3 trái chanh.
– Muối, đường.

Không Khó Lại Rất ngon Của Món Lẩu Gà Ta Chanh Ớt mang đến

Cách Làm Món Lẩu Gà Ta Chanh Ớt

Bước 1: Gà làm sạch, dùng muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa. Dùng màng thực phẩm bao kín, để tủ lạnh, khi dùng lấy ra là được. Phần chân, cổ hay xương sống cứng bạn có thể để riêng để hầm cùng nước lẩu trước. 
Bước 2: Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành khô hoặc hành tím bóc vỏ, rửa sạch, củ to thì chẻ đôi. Ớt hiểm xanh cắt bỏ cuống, rửa sạch. Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, gạn bỏ hạt. 
Bước 3: Rau húng quế nhặt bỏ cành già, lá dập úa. Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 25-30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước. 
Bước 4: Cho khoảng 1 bát tô nước vào nồi, khi sôi thì cho sả đập dập, hành tím và toàn bộ phần nước dừa tươi vào nồi. Thả phần chân, cổ hay xương sống vào ninh khoảng 10-15 phút cho mềm. Tắt bếp, thêm chút muối và 1/2 chỗ nước cốt chanh, nêm nếm vừa ăn rồi cho nước dùng ra nồi lẩu. 
Bước 5: Trong khi hầm xương gà cho mềm thì chuẩn bị nước chấm. Món này các bạn hãy pha muối ớt bằng cách cho 1 thìa muối hạt, 5 trái ớt hiểm xanh vào cối giã dập. Sau đó cho ra bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh khuấy tan đường là được. 
Bước 6: Đặt nồi nước lẩu lên bếp, nước sôi thả ớt hiểm vào. Món này ớt bạn để cả trái, không cần cắt ớt để khi ăn sẽ có vị cay nhẹ, không quá nồng và quá cay. Nếu muốn ăn cay có thể xắt 2-3 trái thả cùng. Sau đó thả gà vào nồi lẩu, khi gà chín bạn nhúng rau quế vào và ăn cùng bún. 
Những miếng thịt gà chín tới, vị ngọt thanh, thơm mùi ớt rất ngon. 

Không Khó Lại Rất ngon Của Món Lẩu Gà Ta Chanh Ớt mang đến

Món ăn đã hoàn thành,chúc các bạn thành công với cách nấu món lẩu gà ta chanh ớt dân dã cho cả nhà thưởng thức nhé!

Join The Discussion