Kiến Thức Ẩm Thực

Hấp Dẫn Với Món Gà Ta Hấp Hèm ăn hoài vẫn Còn Thèm


HẤP DẪN VỚI MÓN GÀ TA HẤP HÈM ĂN HOÀI VẪN CÒN THÈM

Hấp Dẫn Với Món Gà Ta Hấp Hèm ăn hoài vẫn Còn Thèm

Gà là món ăn quen thuộc hằng ngày ở cả ba miền trên dải đất hình chữ S này, cả trong những buổi tiệc cưới, lễ giỗ… Gà được chế biến thành nhiều món, mỗi món nướng, hấp, luộc có vị ngon mỗi kiểu nhưng riêng với Lẩu gà hấp hèm là một trong những món lẩu gà có mùi vị rất đặc trưng. Bạn sẽ khó có thể nào quên được hương vị của nó nếu đã từng nếm thử một lần.
Nguyên liệu cần có cho món gà ta hấp hèm
+ Gà ta: 1 con.
+ Hành tây: 1 củ.
+ Hành tím: 100g.
+ Hèm rượu: 1 chai nhỏ.
+ Cải thìa: 200g
+ Nấm đông cô: 100g.
+ Cải thảo: 200g.
+ Nước dùng gà và xương heo: 1 lít.
+ Hành lá: 70g, ớt sừng: 1 trái.
+ Khô mực: 1 con
+ Đường phèn: 50g.
+ Gia vị: mắn, muối, tiêu…

Hấp Dẫn Với Món Gà Ta Hấp Hèm ăn hoài vẫn Còn Thèm
Cách nấu lẩu gà ta hấp hèm thơm ngon
Bước 1: Sơ chế hèm

– Hèm rượu thường có những hạt lợn cợn như cháo vì thế ta mang chúng lược lấy nước hoặc đem xay nhuyễn cũng được, trong cách làm gà hấp hành ta nên sử dụng loại hèm vừa được chưng cất rượu xong tuyệt đối không dùng hèm để quá lâu có mùi chua sẽ không ngon.

– Gà chúng ta phải chọn mua những con gà thả vườn thịt dai sau khi hấp xong vị chua của hèm ngấm vào từng thớ thịt chắc nịt và đồng thời làm cho thịt mềm ra, thơm ngon vô cùng. Nếu dùng gà công nghiệp thì thịt rất bở và nhạt không ngon.

Bước 2: Xử lý rau lẩu

– Cải thảo, cải bẹ xanh, hành lá rửa sạch nếu kỹ hơn chúng ta có thể ngâm chúng với nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt rau ra cắt thành từng khác vừa ăn.

Bước 3: Ướp gà

– Gà làm sạch sẽ lông, mổ bỏ nội tạng rồi ướp gà với các gia vị cơ bản như muối, tiêu… và hai muỗng canh hèm rượu trong 20 phút.

Bước 4: Hấp gà

– Cho gà vào nồi hấp khoảng 25 phút, đợi khi nào chín thì vớt ra. Đợi gà ráo nước và nguội bớt thì vớt ra chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5: Nấu lẩu gà hấp hèm

– Ta dùng 1 cái nồi lót cải thảo, cải bẹ xanh, hành lá xuống dưới đáy nồi sau đó xếp từng miếng thịt gà lên trên sao cho thành hình nguyên con gà.

– Ta cho xương heo, hành tây, khô mực nướng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm chút hèm rượu vào nồi để nấu nước dùng gà.

Hấp Dẫn Với Món Gà Ta Hấp Hèm ăn hoài vẫn Còn Thèm
– Món lẩu gà hấp hèm không có gì khác so với các loại lẩu khác, cũng nước lẩu, các loại rau và bún ăn kèm. Có 1 sự khắc biệt và cũng làm nên sự đặc biệt, hấp dẫn của món lẩu này chính là vị chua thanh của nước lẩu được nấu từ hèm.Chúc các bạn thành công với món lẩu gà ta hấp hèm này nhé!

 

https://angon.vn/hap-dan-voi-mon-ga-ta-hap-hem-an-hoai-van-con-them-n40320.html

Join The Discussion