Kiến Thức Ẩm Thực

Đùi dê tươi không xương

THỊT DÊ TƯƠI KHÔNG XƯƠNG

Hôm nay ra cửa hàng ,mình quyết định mua thịt dê tươi không xương về làm món dê tái chanh. Vì mình xem trên báo chí truyền thông các bác sĩ,nhà thuốc đông y thường hay đề cao món ăn giàu dinh dưỡng này.Tác dụng của Thịt dê có vị ngọt, tính nóng (cam nhiệt) thuộc hỏa, không độc. Có tác dụng bổ hư lao, ích khí huyết, tráng dương đạo, ấm thận, ấm trung tiêu, khai vị kiện tỳ, thông khí phát sang .

Cách làm dê tái chanh

Bước 1: Tỏi khô, hành khô làm sạch, bóc vỏ băm nhỏ

Bước 2: Giềng cạo vỏ, rửa sạch cho vào cối giã chung với xả. Giã thật nát sau đó cho ít nước sạch vào rồi lấy mảnh vải sạch lọc bã chỉ lấy nước cốt đặc.

Bước 3: Hạt mùi cho vào chảo rang rang chín rồi giã nhỏ

Bước 4: Lá chanh, mùi tàu, gừng làm sạch thái nhỏ, thái chỉ. 

Bước 5: Thịt dê thái làm đôi theo thớ dọc của thịt rồi ướp với hạt tiêu + muối + hành khô + tương ngọt khoảng thời gian 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 6: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi thả thịt dê vừa ướp vào đảo qua. Sau đó thêm một chút nước sôi vào đun để om cho chín thịt dê. Khi đun khi nào thịt dê chín lòng đào thì là được, tắt bếp là hoàn thành xong món dê tái lá chanh ngon. 

Bước 7: Vớt thịt ra đĩa chờ thịt nguội rồi dùng dao thái lát mỏng theo thớ ngang của thịt để thịt dê không bị dai. Sau đó ướp thịt vừa thái với nước cốt giềng xả + hạt mùi + bột ngọt + đường + nước cốt chanh + lá chanh + mùi tàu và vừng trắng. Tiếp đó dùng tay bóp trộn thật đều cho ngấm đều gia vị.

Bước 8: Dưa chuột rửa sạch thái lát xếp vào đĩa sau đó xếp thịt dê lên trên, dùng rau ngổ, ớt, gừng, lá chanh đã thái chỉ lên trên để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

Bước 9: Cuối cùng bạn cho vào bát con tương bần + một chút đường + gừng thái chỉ và tương khuấy đều để làm nước chấm cho dê tái chanh. Món ăn còn có thể dùng ăn kèm với rau ngổ, húng chó, dứa, khế chua đều rất ngon.

https://www.youtube.com/embed/YLMCrP__-Ak

 

https://angon.vn/thit-de-tuoi-khong-xuong-p9093520.html

 

Join The Discussion