Kiến Thức Ẩm Thực

Dê Nướng sa tế

 

Thịt dê nướng sa tế  với mùi thơm của thịt dê hòa quyện cùng gia vị và rau củ tạo nên hương vị rất đặc trưng. Nhằm làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn,  Angon xin chia sẻ cách làm dê nướng sa tế cực ngon, hấp dẫn .

Cách làm món dê nướng sa tế đơn giản ngon miễn chê chỉ qua 3 bước

Cách làm món dê nướng sa tế đơn giản ngon miễn chê chỉ qua 3 bước

Để thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon chuẩn vị, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm dê nướng sa tế dưới đây nhé:

Nguyên liệu làm dê nướng sa tế

  – Thịt dê tươi: 300g ( Để có món thịt dê nướng sa tế ngon, các bạn nên chọn phần thịt đùi)

  – Chao (đậu phụ lên men)

   – Rượu trắng + gừng tươi

   – Sả: 10 củ

   – Vừng sống

   – Tỏi băm + ớt tươi

   – Đường trắng + bột nêm + bột ngọt + dầu ăn

   – Rau sống: Húng quế + tía tô + dưa leo

Chọn mua 300 g thịt đùi dê tươi ngon sơ chế sạch sẽ

Chọn mua 300 g thịt đùi dê tươi ngon sơ chế sạch sẽ


Cách chế biến dê nướng sa tế thơm ngon như sau:

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng. »»» Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm dê nướng sa tế


– Khi thực hiện cách làm dê nướng sa tế ngon nhất, các bạn cần chú ý trong việc lựa chọn thịt dê. Nên chọn thịt dê có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc thịt. Khi sờ thịt mềm và không bị dính tay, không có mùi lạ.

– Thịt dê rửa sạch sẽ, ướp với hạt nêm, bột ngọt, đường, ngũ vị hương, sa tế và dầu ăn khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Thịt dê thái miếng ướp gia vị cho thấm đều.

Thịt dê thái miếng ướp gia vị cho thấm đều.

– Đậu bắp cắt làm đôi. Cà tím rửa sạch cắt lát dày, rồi cho cà tím và đậu bắp ướp với thịt dê.

– Rau thơm rửa sạch, để ráo nước và bày ra đĩa.

– Sả rửa sạch, đập dập phần đầu.


Bước 2: Thực hiện cách làm dê nướng sa tế

Xếp thịt lên khay để nướng.

Xếp thịt lên khay để nướng.


– Xếp thịt dê, cà tím và đậu bắp ra đĩa. Chuẩn bị khay nướng và dầu ăn.

– Tiến hành pha nước chấm: Viên chao + nước chao + đường + bột ngọt + sa tế + nước cốt chanh

– Đun nóng khay nướng, lấy cây sả phết một lớp dầu lên mặt khay để chống dính. Sau đó, cho thịt dê, cà tím và đậu bắp lên khay nướng chín. Nếu trong quá trình nướng thịt dê bị khô các bạn lấy cây sả phết thêm dầu vào khay nhé.

Trong quá trình nướng bị khô lấy cây sả phết dầu vào khay.

Trong quá trình nướng bị khô lấy cây sả phết dầu vào khay.

Bước 3: Yêu cầu thưởng thức món dê nướng sa tế


 – Món dê nướng sa tế nên ăn nóng, rau thơm, nước sốt tuyệt ngon.

 – Mùi thơm của thịt dê hòa quyện với gia vị và rau củ tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng.

Món thịt dê nướng sa tế thơm ngon ăn kèm với rau củ thật tuyệt.

Món thịt dê nướng sa tế thơm ngon ăn kèm với rau củ thật tuyệt.


Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt dê nướng sa tế ngon, đậm đà và hấp dẫn rồi đó. Vào những ngày mát trời mà được quây quần bên bạn bè thưởng thức món thịt dê nướng sa tế thật tuyệt đúng không các bạn? 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng với món dê nướng sa tế nhé !


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị

 

 

https://angon.vn/de-nuong-sa-te-p11600923.html

 

Join The Discussion