Kiến Thức Ẩm Thực

Thịt dê nướng lá lốt thơm nức mũi chinh phục cả những người khó tính

Thịt dê nướng lá lốt thơm ngon nức mũi đảm bảo chinh phục người dùng bởi hương vị đặc trưng của lá lốt quyện vào miếng thịt ngọt mềm ngon đến khó tả.Cùng Angon vào bếp chế biến ngay nhé!

Thịt dê nướng lá lốt thơm nức mũi chinh phục cả những người khó tính

Thịt dê nướng lá lốt thơm nức mũi chinh phục cả những người khó tính   

Một ngày lao động vất vả thì chắc hẳn người thân trong gia đình mình muốn có một món ăn ngon lạ miệng để đổi món cho những món ăn quen thuộc hằng ngày.Và hôm nay Angon xin giới thiệu món thịt dê nướng lá lốt thơm ngon nức mũi lại bổ dưỡng nữa đấy các bạn.

Nguyên liệu cho món thịt dê nướng lá lốt

1.Thịt dê tươi: 500g

2.Lá lốt + hành tím + hành lá

3.Gia vị: hạt tiêu + hạt nêm + dầu ăn + nước mắm

Hướng dẫn làm thịt dê nướng lá lốt

Sau đây, là các bước thực hiện và cách ướp thịt dê nướng lá lốt thơm lừng, mềm và ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê nướng lá lốt

Thịt dê: rửa sạch, thái mỏng rồi băm nhỏ. 

Thịt dê tươi 500g, rửa sạch, băm nhỏ cho gia vị trộn đều.

Thịt dê tươi 500g, rửa sạch, băm nhỏ cho gia vị trộn đều.

Lá lốt: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và viền lá, để có món thịt dê nướng lá lốt có vị thơm đặc trưng các bạn có thể băm một chút lá lốt trộn đều với thịt dê.

Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuốn và viền lá.

Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuốn và viền lá.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ để riêng ra bát.

Hành lá nhặt rễ và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng sau đó chần qua với nước sôi.

Hành củ rửa sạch băm nhuyễn, hành lá cắt bỏ phần đầu trắng.

Hành củ rửa sạch băm nhuyễn, hành lá cắt bỏ phần đầu trắng.

Bước 2: Thực hiện các bước làm thịt dê nướng lá lốt ngon

Bắt đầu tiến hành làm món thịt dê nướng lá lốt ngon chuẩn vị, các bạn cho thịt băm vào bát to cho thêm gia vị tiêu + hành băm nhỏ + nước mắm + hạt nêm trộn đều và để khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

Thực hiện cuốn lá lốt: các bạn trải lá lốt trên mặt phẳng rồi cho thịt dê vào giữa và nhẹ nhàng cuốn lại và dùng hành lá buộc lại. Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nguyên liệu.

Trãi lá lốt cho thịt dê vào cuốn lại.

Trãi lá lốt cho thịt dê vào cuốn lại.

Bước 3: Cách nướng lá lốt

Tiếp tục, các bạn bật lò nướng trước khi thực hiện khoảng 15 phút, sau đó phết một lớp dầu ăn lên khay để thịt không bị dính vào khay.

Sau đó, cho thịt dê vào nướng khoảng 15 – 20 phút khi thấy thịt chín vàng đều và có mùi thơm hấp dẫn là được.

Cho thịt lên vĩ nướng khoảng 15, 20 phút thấy mùi thơm là được.


Vị thơm của thịt dê cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và gia vị tạo nên hương vị khó quên của món ăn này.

Món thịt dê nướng lá lốt đã hoàn thành thơm ngon nức mũi .

Món thịt dê nướng lá lốt đã hoàn thành thơm ngon nức mũi .

Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt dê nướng lá lốt để chiêu đãi cho cả nhà nhé!

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

IFrame

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị

Join The Discussion