Kiến Thức Ẩm Thực

Dê nguyên con móc hàm (không đầu chân)

 

Dê tơ móc hàm : Đây là loại dê tơ được làm sạch lông cũng như nội tạng, để nguyên con chỉ bỏ đầu, chân. Nếu bạn là chủ quán cần làm nhiều món thì nên mua dê móc hàm sẽ tiết kiệm được khá chi phí, trường hợp bạn là cá nhân cần làm nhiều món đãi tiệc cho gia đình cũng tham khảo việc mua nguyên con dê móc hàm như vầy xét tổng thể giá sẽ giảm được nhiều đó ạ.

Angon là đơn vị chuyên cung cấp thịt dê nguyên con móc hàm chính gốc Ninh Thuận, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến với thịt dê Angon, Quý khách hàng luôn yên tâm về chất lượng sản phẩm và chương trình chăm sóc hậu mãi.Thịt dê có thể chế biến rất nhiều món ngon, nhiều nhà hàng, quán nhậu có thể chế biến hàng chục món thịt dê khác nhau, tùy vào tay nghề của mỗi đầu bếp mà số lượng món thịt dê khác nhau, mỗi đầu bếp có cách chế biến, gia vị khác nhau, giúp cho món thịt dê đa dạng và phong phú. 

Đối với dê móc hàm nguyên con mỗi bộ phận bạn có thể chế biến các món khác nhau :có thể quay nguyên con, lóc thịt để nấu lẩu, làm gỏi, hấp, nướng. Phần sườn dê rất thích hợp nấu cà ri, nướng, hầm…

Cách chế biến món ngon từ thịt dê móc hàm:

Với mùi vị cực kì thơm ngon và hấp dẫn món cà ri dê được rất nhiều người ưa thích, hơn thế món ăn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nữa đấy các bạn ạ!

Cách làm món cà ri dê ấn Độ ngon đúng vị chỉ với 5 bước

Cà ri dê là một trong những món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Hiện trên các trang mạng xã hội có rất nhiều công thức cũng như cách nấu món ăn này. Tuy nhiên, rất ít bài có thể hướng dẫn bạn cách thực hiện để có được một bát cà ri dê mang hương vị chuẩn của người Ấn.

Nguyên Liệu nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

  • Thịt dê tươi: 1.5kg
  • Đậu bắp: 550 gram
  • Dừa nạo: 1kg
  • Cà tím: 500 gram
  • Cà rốt: 4 củ nhỏ
  • Bí ngòi: 200 gram
  • Khoai lang: 200 gram
  • Quế: 100 gram
  • Củ sen: 500 gram
  • Lá cà ri: 200 gram
  • Dầu cà ri: 1 hũ
  • Tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, hành tím, gừng,
  • Gia vị cơ bản: muối, nước mắm, đường, bột nêm

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ6

1,5 kg thịt dê tươi rửa sạch ,chặt thành từng miếng vừa ăn.

Cách Nấu món Cà Ri Dê Ấn Độ

Sơ Chế Nguyên Liệu

Bước 1:

– Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch.

– Bí ngòi rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc.

– Cà rốt, khoai lang gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ5

Các nguyên liệu rửa sạch cắt thành từng miếng .

– Cà tím rửa sạch, thái khoanh.

– Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ ngoài, một nửa băm nhỏ, một nửa cắt khúc dài.

– Củ sen bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát.

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

– Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch.

– Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng chút nước ấm.

– Lá cà ri rửa sạch, để ráo, cho vào chảo chiên vàng cùng chút sả, ớt hiểm, củ sen, gừng, ớt sừng.

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ4

Ướp thịt dê cùng với các gia vị khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 2:

– Thịt dê sau khi rửa sạch, đem ướp cùng chút muối, gừng, ớt bột, tỏi, hành băm, lá cà ri đã được chiên trong khoảng 20 – 30 phút.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

Chế Biến Món Dê Cà Ri Ấn Độ

Bước 3:

– Chuẩn bị một chảo lớn, bắc lên bếp đun nóng với chút dầu ăn. Sau đó, cho một ít hành tím, sả khúc, tỏi nguyên củ, ớt hiểm, ớt sừng, lá cà ri vào xào.

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ7

Bắt chảo nóng, phi hành tỏi, sả, lá cà ri.

Bước 4:

– Cho hành băm, tỏi, ớt khô, dầu cà ri, bột cà ri, một nửa nước cốt dừa vào chảo ở bước 1 rồi khuấy đều tay. Nêm nếm gia vị xem vừa miệng chưa rồi đổ nốt phần nước dừa còn lại. Đậy kín nắp, đun lửa liu riu cho đến khi nước sốt cà ri sệt lại thì đổ ra một bát riêng.

Bước 5:

– Đem khoai lang, cà tím, bí ngòi, đậu bắp, cà rốt trụng qua nước sôi rồi ngâm vào nước lạnh trong chừng 1 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo và đem chiên vàng cùng chút tỏi hành băm, ớt hiểm và cà ri rồi cho vào một dĩa riêng.

-Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn và cho thịt dê vào cùng tỏi đập dập, sả khúc và lá cà ri vào xào thăn. Sau đó, đổ bát nước sốt cà ri vào cùng dĩa rau củ ở bước 3 vào đun với lửa nhỏ trong chừng 5 phút rồi tắt bếp.

5 lý do bạn nên ăn món Cà Ri Dê thường xuyên hơn và cách nấu Cà Ri Dê cay Ấn Độ11

Một tô cà ri dê thơm phức lại dinh dưỡng cho mọi người.

Như vậy, chúng ta đã làm xong món cà ri dê chuẩn vị Ấn Độ rồi đấy. Bây giờ, bạn cho ra dĩa và mời mọi người thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món cari dê Ấn Độ nhé!

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

IFrame

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị

 

https://angon.vn/de-nguyen-con-moc-ham-khong-dau-chan-p14341589.html

 

Join The Discussion