Kiến Thức Ẩm Thực

Đậm Nồng Gà Ta Sốt Vang Kiểu Pháp ngon đúng chuẩn

ĐẬM NỒNG GÀ TA SỐT VANG KIỂU PHÁP NGON ĐÚNG CHUẨN

Đậm Nồng Gà Ta Sốt Vang Kiểu Pháp ngon đúng chuẩn

Gà Ta sốt rượu vang đỏ đậm nồng vị sốt rượu vang đỏ, nấm tươi và hành tây. Gà sốt rượu vang đỏ có mùi thơm đậm đà cực hấp dẫn. Hãy nhanh tay vào bếp cùng mình để khám phá công thức gà sốt rượu vang đỏ lạ miệng cực thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cho gia đình nhé!

Nguyên liệu làm món gà sốt rượu vang đỏ kiểu pháp
 Đùi gà ta :5 cái
 Nấm mỡ :12 cái
 Cà rốt: 1 củ
 Xạ hương :3 nhánh
 Nguyệt quế :3 lá
 Tương cà :3 muỗng canh
 Bột mì :2 muỗng canh
 Muối :1 muỗng cà phê
 Rượu vang đỏ :500 ml
 Tiêu :1/2 muỗng cà phê
 Nước dùng gà 250 ml
 Hành tây :1 củ
 Rượu mạnh: 50 ml
(Brandy)
 Thịt xông khói: 100 gr


Thực hiện món gà ta sốt rượu vang đỏ kiểu pháp

-Thịt ba chỉ xông khói thái nhỏ. Nấm rửa sạch, cắt gốc bổ tư. Hành tây bổ múi cau. Cà rốt cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà cùng muối và hạt tiêu trong 10 phút.
-Cho thịt xông khói vào đảo qua cho chảy bớt mỡ rồi cho ra đĩa. Dùng nồi vừa đảo thịt, cho gà vào chiên vàng đều 2 mặt. Gắp ra đĩa để riêng.
-Cho hành tây, cà rốt, nấm vào xào. Cho bột mì, rượu mạnh vào đảo lại lần nữa. Thêm thịt gà, thịt xông khói, tương cà, rượu vang đỏ, nước dùng gà, cỏ xạ hương, lá nguyệt quế vào đun sôi. Đậy vung, đun tiếp khoảng 20-30 phút trong lửa nhỏ cho đến khi thịt gà mềm thì tắt bếp.

Đậm Nồng Gà Ta Sốt Vang Kiểu Pháp ngon đúng chuẩn
-Cho món ăn ra bát và thưởng thức. Gà sốt rượu vang đỏ đậm nồng vị sốt rượu vang đỏ, nấm tươi và hành tây. Gà sốt rượu vang đỏ có mùi thơm đậm đà cực hấp dẫn,lạ miệng ,hãy trổ tài  để chiêu đãi cho gia đình nhé!

https://angon.vn/dam-nong-ga-ta-sot-vang-kieu-phap-ngon-dung-chuan-n40326.html

Join The Discussion