Kiến Thức Ẩm Thực

Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng thơm Nức Mũi

Gà ta kết hợp với sầu riêng, một món nướng thơm nức mũi, lạ miệng . Đến với Angon, bạn sẽ biết ngay cách chế biến món nướng hấp dẫn này!

CHUẨN VỊ NAM BỘ MÓN GÀ TA NƯỚNG SẦU RIÊNG THƠM NỨC MŨI

Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng thơm Nức Mũi

Gà nướng sầu riêng là đặc sản của vùng đất Lái Thiêu, Bình Dương. Món gà quen thuộc được chế biến cùng với sầu riêng thơm ngào ngạt, lạ miệng mà ngon khó cưỡng.Chúng ta hãy vào bếp cùng món ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm gà ta nướng sầu riêng 

– Gà ta nguyên con khoảng 1,2 – 1,5kg.

– 1 trái sầu riêng ngon khoảng 0,5kg.

– Đường mỡ gà 100g

– Cùi dừa nạo 300g

– Vani 2 ống

– Dầu ăn 2 lít

Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng thơm Nức Mũi

Cách nấu món gà ta nướng sầu riêng:

Sơ chế trước khi nướng gà sầu riêng:

– Gà: nhổ lông gà sạch sẽ, mổ banh, rửa sạch rồi lau thật khô, để cho gà ráo.

– Sầu riêng: Tách vỏ, bỏ hạt lấy phần thịt. Để lại 2 múi sầu riêng làm nước sauce, còn lại để ướp thịt gà.

– Pha hỗn hợp ướp thịt gà: Hành tỏi xay nhuyễn khoảng 1 muỗng, 1/2 chén sầu riêng nhỏ, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước tương, 0.5 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn. Trộn đều rồi ướp thật kỹ ở phần bọng gà, ướp bên ngoài gà sơ để khi nướng da gà không cháy khét. Chừa lại một ít nước ướp để phết lên gà khi nướng.

– Ướp thịt gà khoảng 30 phút để thấm hết gia vị vào trong thịt gà. Hong bọng gà ở nơi thoáng khí cho nhanh khô.
Cách nấu món gà nướng sầu riêng – xôi chiên phồng:

– Để cho bếp than đỏ hồng, hết khói thì bỏ gà đã ướp lên nướng. Có thể xiên gà bằng que xiên hoặc nướng bằng vỉ, nướng kỹ bên trong bụng gà cho chín rồi mới nướng phần da bên ngoài.

– Vừa nướng vừa dùng cọ quết đều hỗn hợp ướp gà lên bụng và da gà, trở tay đều để gà không bị cháy, màu vàng đều đẹp.

– Gà nướng chín có thể chặt bày lên đĩa, ăn kèm sốt sầu riêng thơm ngậy là lạ.

Cách làm sốt sầu riêng chấm thịt gà nướng sầu riêng:

– Dầm thịt sầu riêng cho mềm, hòa với nửa muỗng tương ớt, 1/4 muỗng muối trộn đều cho muối tan là dùng được.

Chuẩn Vị Nam Bộ Món Gà Ta Nướng Sầu Riêng thơm Nức Mũi
Vậy là hoàn thiện món thịt gà nướng sầu riêng ăn với xôi chiên phồng thơm ngon, lạ miệng. Mùi sầu riêng đặc trưng nướng với thịt gà ta ngọt, dai mềm vừa phải, sầu riêng thấm vào từng thớ thịt gà đậm đà khó quên. Món ngon này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Thử ngay thôi!

Gà ta thả vườn , được nuôi tự nhiên 100% trong những rẫy cà phê trồng hàng trăm mét của vùng đất đỏ Tây Nguyên. Ngoài việc tự do tìm kiếm thức ăn còn được bổ sung bắp đỏ và lúa của người dân nơi đây. Đảm bảo chất lượng sạch, thịt thơm dai, tốt cho sức khỏe người dùng.


Để được hỗ trợ tốt nhất, vui lòng liên hệ:
☎️ Hotline: 0968087735 (Zalo) , Angon xin cảm ơn.

https://angon.vn/chuan-vi-nam-bo-mon-ga-ta-nuong-sau-rieng-thom-nuc-mui-n40504.html

Join The Discussion