Kiến Thức Ẩm Thực

Cách chế biến thịt dê nướng tảng ngon “rụng rời” chỉ qua 5 bước

 

Thịt dê nướng tảng sẽ không bị mất nước và giữ nguyên vị ngọt thơm của thịt tạo nên hương vị rất riêng của món ăn này. Angon xin chia sẻ bài viết về cách chế biến món thịt dê nướng tảng nhé!

Cách chế biến thịt dê nướng tảng ngon "rụng rời" chỉ qua 5 bước

Cách chế biến thịt dê nướng tảng ngon “rụng rời” chỉ qua 5 bước

Với nguyên liệu là thịt dê, có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn quen thuộc như thịt dê nướng chao, thịt dê xào sả ớt… nhưng hôm nay, hãy thử làm mới thực đơn với cách làm món thịt dê nướng cả tảng hấp dẫn đến “rụng rời”. Bởi khi nướng tảng, thịt dê sẽ không bị mất nước và giữ được vị ngon ngọt đặc trưng khó ai có thể chối từ.
  

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt dê nướng tảng

Thịt dê nướng ướp gia vị gì cùng cách chọn thịt dê như thế nào có vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến độ ngon và tác dụng của thịt dê nướng. Vì thế, để món thịt dê nướng tảng ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị sau:

+ 400g thịt dê tươi nguyên tảng

+ Rượu trắng hoặc muối hột

+ 3 nhánh sả tươi

+ 3 củ hành khô

+ Ớt                      

+ 2 củ gừng

+ Hạt nêm

+ Dầu ăn

+ Dầu hào

+ Chao

Dụng cụ đi kèm: Búa đập thịt, vỉ nướng, bếp nướng, than hoa.

Lưu ý: Tuy có mùi nặng hơn nhưng thịt dê núi nướng tảng ngon hơn thịt dê đồng. Khi chọn thịt dê, bạn nên chọn phần thịt đùi với thớ thịt chắc, chạm tay vào thấy mịn và không dính tay, đồng thời, thịt vẫn còn màu đỏ sáng bóng và không chảy nước, không có mùi hôi tanh.

Chọn mua 400 g thịt dê tươi nguyên tảng sơ chế sạch sẽ

Chọn mua 400 g thịt dê tươi nguyên tảng sơ chế sạch sẽ

2. Cách làm thịt dê nướng tảng

Sau khi đã có nguyên liệu và gia vị, bạn lần lượt thực hiện theo hướng dẫn làm thịt dê nướng với các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế thịt dê

  • Rửa sạch 400g thịt rồi để nguyên tảng, không thái nhỏ.
  • Dùng búa đập đều lên miếng thịt để khi ướp nướng dễ thấm gia vị và miếng thịt cũng mềm ngon hơn.
  • Sau đó, trộn đều thịt dê với 2-3 thìa rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Để riêng khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Nếu không có rượu trắng, bạn có thể xát thịt dê với muối hột rồi rửa sạch, để ráo. Bước này giúp cách làm món thịt dê nướng tảng thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp

  • Sả tươi cắt bớt cuống, lột bỏ lớp vỏ già rồi cắt lát, băm nhuyễn.
  • Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, băm nhuyễn.
  • Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng, băm nhuyễn.

Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ để ướp thịt dê

Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ để ướp thịt dê

​Bước 3: Ướp thịt dê nướng tảng

  • Thực hiện theo hướng dẫn ướp thịt dê nướng, bạn lần lượt cho tảng thịt dê cùng các gia vị ướp: sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập, 2 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu ăn vào một cái tô lớn và trộn đều. Có thể dùng tay trộn cho gia vị được thấm đều.
  • Để riêng khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Cho gia vị vào thịt ướp khoảng 30 phút cho thấm

Cho gia vị vào thịt ướp khoảng 30 phút cho thấm

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

Bước 4: Nướng thịt dê 

  • Hoàn thiện xong cách ướp thịt dê nướng ngon, bạn bắt đầu chuẩn bị vỉ nướng và nhóm cho bếp than đỏ hồng.
  • Sau đó, cho tảng thịt đã thấm đều gia vị lên vỉ nướng đã nóng. Nếu thịt bị khô, chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn lên trên miếng thịt.
  • Lật đều cả 2 mặt cho đến khi tảng thịt chín và có màu vàng đẹp mắt.
Cho miếng thịt dê lên vỉ nướng thỉnh thoảng phết dầu lên để khỏi bị khô thịt

Cho miếng thịt dê lên vỉ nướng thỉnh thoảng phết dầu lên để khỏi bị khô thịt

​Bước 5: Thưởng thức món thịt dê nướng tảng

  • Đi kèm với thịt dê nướng tảng là nước chấm chao cùng đường, ớt vừa miệng, đậm đà.
  • Món này ngon nhất khi ăn nóng. Dùng dao cắt tảng thịt thành những miếng vừa ăn, ăn đến đâu, cắt đến đó là ngon nhất.
  • Như vậy là cách làm món thịt dê nướng tảng khá đơn giản và dễ thực hiện tại nhà. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là bạn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè những miếng thịt dê mềm ngọt hấp dẫn vô cùng.

Miếng thịt dê nướng tảng xắt thành từng miếng hấp dẫn thật

Miếng thịt dê nướng tảng xắt thành từng miếng hấp dẫn thật

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng với món thịt dê nướng tảng nhé !


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

IFrame

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị

 

 

https://angon.vn/cach-lam-thit-de-nuong-tang-p9396863.html

 

Join The Discussion