Kiến Thức Ẩm Thực

Cá Sú Mì Tươi

Cá Sú Mì Tươi Cá Sú Mì loài cá rất hiếm, rất ít khi gặp trong các nhà hàng bình thường, chỉ thấy trong các nhà hàng lớn chuyên về hải sản và được chế biến thành những món ăn đặc biệt.

CÁ SÚ MÌ TƯƠI

Cá sú mì loài cá hiếm ngon

Cá Sú Mì hay còn gọi là cá mó xù, cá Napoleon, thuộc dòng họ nhà cá Mó, có màu sắc khá bắt mắt, thịt nhiều, thịt có vị ngọt, béo, tính hiền. Cá Sú Mì là loại cá biển tự nhiên, tạo nên các món hải sản độc đáo, vì thế được thực khách ưa thích.

Cá sú mì có chiếc môi lớn và một cái bướu trên đầu tương tự như một chiếc nón giống của Napoleon nên nó còn được gọi là cá Napoleon. Cái bướu lớn theo độ tuổi của chúng. Cá rất dễ nhận biết vì đặc điểm về màu sắc và hình dạng, hoa văn của nó. Chúng sống ở các rạng san hô sâu và trở về hang để nghỉ ngơi vào ban đêm. Loài này đánh bắt cực khó bởi chúng sống ở các rạng san hô sâu hàng trăm mét dưới đáy biển. Nên ngư dân phải lặn xuống bắt hoặc câu từng con chứ không thể đánh lưới được.

Do loài hải sản này không được nuôi đại trà, vì khó nuôi và không ăn tạp, nên cá hoàn toàn được đánh bắt từ thiên nhiên, vì thế giá trị dinh dưỡng cao và hương vị của thịt cá thơm ngon, tạo nên những món ăn hải sản độc đáo và bổ dưỡng.

Cá sú mì có trọng lượng cá dao động từ 2kg-20kg/con, thịt trắng, thịt nhiều, thịt có vị ngọt, béo, tính hiền, có thể phù hợp với mọi thể trạng của con người, trong ẩm thực thì phần ngon nhất là phần đầu của cá mó ở chỗ khi ăn cho nhiều cảm giác có phần béo như mỡ, giòn như sụn nhưng cũng có phần dai như gân.

Cá Sú Mì loài cá rất hiếm, rất ít khi gặp trong các nhà hàng bình thường, chỉ thấy trong các nhà hàng lớn chuyên về hải sản và được chế biến thành những món ăn đặc biệt. Loài hải sản này không nuôi đại trà được, vì nó ít ăn tạp, lớn rất chậm nên rất khó nuôi, vì thế trong các nhà hàng, cá sú mì được chế biến thành những món ăn hải sản độc đáo và bổ dưỡng.

Các món ăn ngon từ cá sú mì như:
– Cá sú mì chiên giòn cuốn rau rừng.
– Cá sú mì chưng tương
– Cá sú mì nấu lẩu

                          Hình ảnh ngư dân bắt được cá sú mì 30kg

 

https://angon.vn/ca-su-mi-tuoi-p9230920.html

 

Join The Discussion