Kiến Thức Ẩm Thực

Cá ngừ đại dương nướng giấy bạc


Vị ngọt dai của thịt cá ngừ hòa quyện với các gia vị nướng thơm lừng nức mũi đảm bảo bạn không thể bỏ qua món cá ngừ nướng giấy bạc Angon chia sẻ dưới đây!

Bật mí món cá ngừ đại dương nướng giấy bạc thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu làm món cá ngừ nướng giấy bạc

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

– Cá ngừ đại dương
– Tỏi: Chú ý luôn lựa chọn loại tỏi ta có kích thước nhỏ và tương đối khó bóc vỏ nhưng lại có mùi thơm nồng đặc biệt rất ngon. Bên cạnh đó là tránh những củ tỏi đã mọc mầm bởi khi đó tỏi sẽ hình thành những chất độc có hại cho sức khỏe.
– Hành tím: Do thời tiết khắc nghiệt nên những củ hành sẽ dễ dàng bị khô, thế nên bạn hãy thật chú ý khi chọn mua hành nhé.
– Gừng: Giống như hành hay tỏi, bạn chỉ cần thật cẩn thận lựa chọn những củ gừng còn tươi, không bị quá khô là được.
– Giấy bạc: Bạn có thể tìm mua giấy bạc tại hầu hết các siêu thị hiện này với giá thành tương đối rẻ mà lại đảm bảo vệ sinh.
– Một số gia vị như: Muối, đường, hạt nêm, mắm, hạt tiêu hay một vài gia vị khác tùy sở thích của bạn.

Chọn mua cá ngừ phi lê tươi ngon

Chọn mua cá ngừ phi lê tươi ngon

Cách chế biến món cá ngừ đại dương

– Bóc vỏ và băm thật nhỏ tỏi và hành tím.

Sơ chế các nguyên liệu để ướp cá

Sơ chế các nguyên liệu để ướp cá


– Rửa cá thật sạch và cắt thành những miếng to vừa khoảng bằng lòng bàn tay.
– Để cá ráo nước rồi ướp cá với một chút tỏi và hành tím đã băm nhỏ cùng một chút muối, một chút tiêu.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê


– Để ướp cá trong khoảng 15 phút cho tới khi cá đã ngấm gia vị.
– Gói cá vào giấy bạc thật kín cùng hành tỏi để chuẩn bị đưa lên bếp nướng.

Gói cá vào giấy bạc thật kín để chuẩn bị nướng

Gói cá vào giấy bạc thật kín để chuẩn bị nướng


– Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên sử dụng than hoa để nướng cá nhằm có được hương vị ngon nhất, ngoài ra thì sử dụng bếp điện hay lò nướng cũng hoàn toàn được. Vì thịt cá ngừ đại dương rất nhanh chín thế nên cho cá nướng đều trong khoảng 5 – 10 phút trên bếp than hồng, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.

Cá nướng đều khoảng 5-10 phút ngửi thấy mùi thơm là đã hoàn thành

Cá nướng đều khoảng 5-10 phút ngửi thấy mùi thơm là đã hoàn thành


– Đưa cá ra đĩa, cắt mặt trên của giấy bạc ra và bạn cùng những người thân yêu của mình đã có thể thưởng thức món cá ngừ đại dương nướng ngon tuyệt. Với cách làm này, bạn sẽ giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon tự nhiên của cá.
– Khi ăn, bạn có thể dùng kèm với một bát nước mắm gừng để tăng vị đậm đà của cá.

Món cá ngừ đại dương nướng giấy bạc thơm ngon khó cưỡng

Món cá ngừ đại dương nướng giấy bạc thơm ngon khó cưỡng

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

IFrame

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị

Join The Discussion