Kiến Thức Ẩm Thực

Mê ly món Cá mè kho riềng thơm ngon càng ăn càng ghiền

Thịt cá mè có nhiều công dụng tuyệt vời cho cơ thể như: Giúp gân cốt chắc khỏe, bổ não, làm thuốc, hỗ trợ bệnh giảm huyết áp…Vì vậy hôm nay Angon sẽ vào bếp chế biến món cá mè kho riềng đảm bảo ăn là ghiền luôn đấy ạ!

Mê ly món Cá mè kho riềng thơm ngon càng ăn càng ghiền

Mê ly món Cá mè kho riềng thơm ngon càng ăn càng ghiền

Cách sơ chế cá mè không tanh

Để cá mè không còn mùi tanh và món ăn có mùi vị thơm ngon hơn, bạn cần nắm được cách sơ chế cá đúng cách. Cá mè khi mua về, bạn đánh sạch vảy, loại bỏ phần ruột bên trong, cạo sạch lớp màng đen trong bụng cá rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, bạn dùng gừng, rượu trắng hoặc muối chà xát vào thân cá rồi rửa cá lại nhiều lần với nước để làm sạch nhớt và loại bỏ mùi tanh.

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Nguyên liệu cá mè kho riềng

– 1 con cá mè

– 200g thịt ba chỉ

– 200g nấm hương

– 1 củ riềng

– Hành lá, hành khô, gừng, ớt

– Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu

Chọn mua cá mè tươi ngon sơ chế sạch

Chọn mua cá mè tươi ngon sơ chế sạch

Cách làm cá mè kho riềng

Bước 1: Sơ chế cá mè và nguyên liệu

– Cá mè khi mua về bạn sơ chế theo cách đã hướng dẫn như trên, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành khô băm, ít muối, ít đường và tiêu xay rồi trộn đều, ướp trong 30 phút.

Ướp gia vị lên cá cho cá thấm

Ướp gia vị lên cá cho cá thấm

– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo.

– Củ riềng bạn đem cạo sạch vỏ, cắt lát mỏng.

Củ riềng cạo sạch vỏ xắt lát mỏng

Củ riềng cạo sạch vỏ xắt lát mỏng

– Gừng cạo sạch vỏ, băm nhỏ.

– Ớt đem cắt đôi, bỏ hạt.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

 >>> Mời bạn xem thêm: các món ngon từ thịt dê

– Nấm hương ngâm với nước rồi cắt đôi.

Nấm hương ngâm nước rửa sạch

Nấm hương ngâm nước rửa sạch

– Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc

Bước 2: Chiên cá

– Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì bạn cho cá vào chiên sơ. Tiếp đến, bạn đổ dầu ra chén, để lại một ít rồi cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho tiếp thịt ba chỉ và nấm hương vào xào săn. Nêm nếm với ít bột ngọt, muối, đường rồi xào đều.

Phi thơm hành tỏi cho cá vào chiên sơ

Phi thơm hành tỏi cho cá vào chiên sơ

Bước 3: Kho cá mè với riềng

– Bạn xếp riềng vào đấy nồi, rồi đến cá mè, tiếp theo là thịt ba chỉ, nấm hương vừa xào. Tiếp theo, bạn cho nước ướp cá vào cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường. Cho nồi lên bếp và kho với lửa liu riu. Kho khoảng 15 phút, bạn nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn thì cho thêm một ít nước màu, ớt và nước lọc cho ngập cá. Tiếp tục kho đến khi nước gần cạn thì bạn tắt bếp, cho hành lá và tiêu vào là được.

Món cá mè kho riềng ăn với cơm nóng kèm thêm dĩa rau luộc ngon hết sảy

Món cá mè kho riềng ăn với cơm nóng kèm thêm dĩa rau luộc ngon hết sảy 

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.


Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. 

   Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

   >>>Hãy liên hệ với Angon theo thông tin ở cuối trang , Angon xin cảm ơn!

>>> Xem thêm video cách làm món Cà Ri Dê ngon chuẩn Ấn Độ

IFrame

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dêdê tái chanhdê hấp tía tôdê xào thập cẩm, sườn dê nướng chaocanh xương dê hầm đu đủđùi dê nướng, lẩu dê nấu chaodê ủ trấu, dê hầm ngũ vị

https://angon.vn/ca-me-kho-rieng-p15394112.html

Join The Discussion