Kiến Thức Ẩm Thực

Bò nướng mật ong

Món thịt bò nướng mật ong thơm ngon bởi từng thớ thịt bò tươi kết hợp với mật ong và các nguyên liệu quyện vào nhau tạo nên một món nướng thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm món Thịt bò nướng mật ong thơm bá cháy chỉ với 3 bước đơn giản.

Cách làm món Thịt bò nướng mật ong thơm bá cháy chỉ với 3 bước đơn giản.

Chuẩn bị nguyên liệu món thịt nướng mật ong:

  • Thịt bò tươi
  • Mật ong
  • Gia vị: dầu ăn, xì dầu, mắm, bột ngọt, đường, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương
  • Rau sống ăn kèm: xà lách, rau mùi, rau thơm các loại tùy thuộc vào sở thích của bạn.
Chọn thịt bò tươi ngon rửa sạch thái mỏng theo thớ.

Chọn thịt bò tươi ngon rửa sạch thái mỏng theo thớ.

Cách làm món thịt bò nướng mật ong:

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: rửa sạch, thái mỏng theo thớ khoảng 3mm
Mè: rang trên lửa nhỏ cho đến khi chuyển sang màu đượm vàng, để nguội rồi giã/xay nhỏ
Tỏi: bỏ vỏ, băm nhuyễn
Rau sống: ngâm muối khoảng 15 phút

Bước 2: Ướp thịt

Thịt bò thái mỏng, bạn để vô cái tô lớn sau đó ướp với gia vị: 2 thìa mật ong + 2 thìa xì dầu + 2 thìa dầu ăn + 1-2 thìa mè + 1 thìa hạt tiêu + ½ thìa gia vị ngũ vị hương + tỏi băm + nêm nếm một chút muối, đường, bột ngọt tùy khẩu vị gia đình bạn nhá. Sau đó trộn đều để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút cho thịt ngấm gia vị nhé.

Ướp thịt bò với mật ong cùng các gia vị khoảng 45 phút.

Ướp thịt bò với mật ong cùng các gia vị khoảng 45 phút.

Bước 3: Nướng thịt

Bạn có thể nướng trên bếp nướng than hoa hoặc lò nướng đều giữ được hương vị thơm ngon của món ăn này.

>> Xem thêm cách nấu món ăn ngon từ thịt dê tại link: Món ngon từ thịt DêTrước khi nước thì bạn nên bật lò trước 5 phút để 160 độ, còn với bếp nướng than hoa bạn cũng tương tự nhóm bếp chờ than hồng thì có thể tiến hành nướng thịt rồi nhé. Sau đó, bạn đặt từng miếng thịt lên vỉ nướng, nướng với lửa nhỏ khoảng 2 phút thì trở thịt, tiếp tục nướng thêm 1-2 phút nữa là được rồi đó. Vì thịt bò khi thái mình đã xử lý khá mỏng nên khi nướng chỉ cần 3-4 phút là thịt sẽ chín mềm mà không bị khô cứng.

Khi nướng thịt trở đều vừa chín mềm đừng để khô cứng.

Khi nướng thịt trở đều vừa chín mềm đừng để khô cứng.


Cuối cùng là trình bày ra đĩa, trang trí với chút màu xanh của rau sống, màu đỏ của hoa ớt và màu cam/đỏ của những lát cà rốt/cà chua là bạn đã có thể thưởng thức món thịt bò nướng mật ong thơm ngon và đẹp mắt rồi đó.

Trang trí dĩa rau xếp thịt lên trông thật đẹp mắt và thơm ngon.

Trang trí dĩa rau xếp thịt lên trông thật đẹp mắt và thơm ngon.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món thịt bò nướng mật ong này nhé để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng. 

https://angon.vn/bo-nuong-mat-ong-p13036063.html

Join The Discussion