Kiến Thức Ẩm Thực

Bắp bò hấp sả

Bò hấp sả với hương vị ngọt mềm của thịt bò hòa quyện cùng vị thơm nồng của sả sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Món ăn này vừa dễ làm, lại ít tốn kém nữa chứ.

Cách làm món bắp bò hấp sả thơm ngon đơn giản chỉ trong 3 bước

Cách làm món bắp bò hấp sả thơm ngon đơn giản chỉ trong 3 bước

Nguyên liệu làm món thịt bắp bò hấp sả

  • 300g thịt bò
  • Vài cây sả
  • 1 nhánh gừng
  • Tiêu, ớt, hành hương
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước tương
300 g thịt bắp bò tươi , sả ,gừng được rửa sạch.

300 g thịt bắp bò tươi , sả ,gừng được rửa sạch.

Cách làm món thịt bắp bò hấp sả:

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bắp bò nên lựa chọn phần bắp chân để thịt mau mềm và thơm ngon hơn. Sau đó, rửa sạch bắp bò với nước thật sạch, để ráo nước.

– Ướp bắp bò cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc đeo bao tay thoa đều hạt nêm lên phần bắp bò. Ướp khoảng 15 phút để bắp bò ngấm đều gia vị.

Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị nấu.

Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị nấu.

– Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo, đập dập và chẻ sả làm đôi rồi để riêng. Ớt rửa sạch, thái thành từng lát mỏng và để riêng.

– Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo và đem thái thành những sợi mỏng, để riêng.

Bước 2: Tiến hành làm món bắp bò hấp sả

– Sau khi thịt bắp bò đã ngấm đều gia vị thì cho vào nồi và bắc lên bếp luộc khoảng 1 tiếng cho thịt chín vừa tới là được. 

Ướp gia vị vào thịt bò cho thấm đều sau đó bắc lên luộc khoảng 1 tiếng.

Ướp gia vị vào thịt bò cho thấm đều sau đó bắc lên luộc khoảng 1 tiếng.


– Khi bắp bò đã chín tới thì vớt ra, để nguội bớt và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Lưu ý là nên thái thịt bắp bò theo chiều ngang để miếng thịt không bị nát và vỡ thớ.

– Xếp thịt bắp bò ra đĩa, thêm gừng thái chỉ, sả đập dập và vài lát ớt mỏng vào.
– Thêm 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng hạt tiêu đã đập dập vào. Ướp khoảng 15 phút để thịt được ngấm đều gia vị.

– Sau đó, cho thịt bắp bò vào xửng hấp cách thủy và chỉnh lửa vừa để thịt chín. Hấp thêm khoảng 20 – 30 phút nữa thì tắt bếp.

>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bắp bò hấp sả

– Lấy đĩa thịt bắp bò hấp sả ra và thưởng thức ngay khi còn nóng cùng rau sống, chấm kèm nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Món bắp bò hấp sả sẽ khiến bạn và gia đình thích mê với những miếng thịt bò ngọt mềm, thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị cay nồng của sả, gừng. 

Món bắp bò hấp sả xắt lát bày ra dĩa ăn nóng rất ngon.

Món bắp bò hấp sả xắt lát bày ra dĩa ăn nóng rất ngon.


Cách làm món thịt bắp bò hấp sả không quá phức tạp và đắt tiền mà vẫn mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Bên cạnh đó, món bắp bò hấp sả này không sử dụng dầu mỡ và giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và hãy luôn đồng hành cùng Angon để biết thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ khác nữa nhé. 

Angon chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, đà điểu, heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Sài gòn. Hãy liên hệ: 0968087735. Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng. 

https://angon.vn/bap-bo-hap-sa-p13020487.html

Join The Discussion