Bạch tuộc nướng muối ớt

Liên hệ
Số lượng : Mua ngay

Mã sản phẩm :

Nhà sản xuất : ANgon Foods

Tình trạng : Còn hàng

Trọng lượng : g

Bảo hành :


Chính sách giao hàng

  • Giao hàng Nhanh
  • Nhận ướp gia vị lên món sẵn theo ý Khách
  • Đảm bảo chất lượng sản phẩm & dịch vụ uy tín.
  • Sản phẩm được cung cấp bởi ANgon Foods
  • Thông tin chính
  • Đánh giá
  • Mô tả chi tiết

Món bạch tuộc nướng muối ớt

 Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc nướng muối ớt
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng muối ớtCho 4 người

 Bạch tuộc 1 kg Muối hột 100 gr Ớt 50 gr Bột ngọt 20 gr Đường 10 gr Dầu hạt điều 20 ml(hoặc dầu mè) Dầu hào 10 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn bạch tuộc nướng muối ớt và nướng sốt cay

Dụng cụ thực hiện

Vỉ và thùng nướng, than đá, dao,...

Cách chế biến Bạch tuộc nướng muối ớt

  • 1

    Sơ chế bạch tuộc

    Bạch tuộc bạn làm sạch, cắt bỏ nội tạng, chà xát với muối cho bạch tuộc không còn mùi tanh, rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Bạn có thể cắt bạch tuộc thành từng phần nhỏ hoặc để nguyên con để nướng đều được nhé!

  • 2

    Uớp bạch tuộc

    Trước tiên, bạn giã nhuyễn 100gr muối hột, 50gr ớt, 20gr bột ngọt, 10gr đường và cho thêm 20ml dầu điều (hoặc dầu mè) để hỗn hợp muối có màu đẹp và giúp bạch tuộc khi nướng thơm và bắt mắt hơn.

    Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn ướp bạch tuộc với 1 nửa hỗn hợp muối cùng 10gr dầu hào trong 15 phút.

    Mách bạn: Không nên cho nhiều đường vì sẽ khiến bạch tuộc dễ cháy khi nướng

     

  • 3

    Nướng bạch tuộc

    Bạn tiến hành nhóm lửa than. Khi lửa than đá đã đỏ, bạn đặt vỉ lên rồi cho bạch tuộc đã ướp lên nướng từ 30 - 45 phút tùy theo độ dày của mực.

    Quạt cho lửa được đều, lật trở mặt của bạch tuộc mỗi 5 phút để tránh làm râu bạch tuộc bị cháy khét không còn ngon.

  • 4

    Thành phẩm

    Miếng bạch tuộc dai dai, giòn giòn, chấm thêm với muối ớt thêm chút nước cốt chanh sẽ khiến bạn thấy thỏa mãn vô cùng.

Sản phẩm cùng thương hiệu

Xem tiếp